Cách tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT 2016 thế nào?

Theo quy chế chính thức Bộ GD-ĐT vừa công bố, đề thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016, về cơ bản như năm 2015.

Theo quy chế chính thức Bộ GD-ĐT vừa công bố, đề thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016, về cơ bản như năm 2015.

Cụ thể, điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT 2016 sẽ được tính theo phương thức: kết hợp sử dụng kết quả điểm bài thi của 04 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT 2016 thế nào? 1
Ảnh minh họa: Internet

Kỳ thi THPT quốc gia 2015, cả nước có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là trên 93% đối với khối Trung học phổ thông, giảm gần 6% so với năm 2014, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở khối Giáo dục thường xuyên cũng chỉ là 70%, thấp nhất trong vòng 4 năm qua.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nói: "có được kết quả trên là quá trình nhiều năm qua chúng ta cố gắng thay đổi cách thức ra đề thi, áp dụng những kỹ thuật mới hiện đại của thế giới trong việc ra đề. Việc phân tích phổ điểm, phân tích các câu hỏi để rút kinh nghiệm trong việc ra câu hỏi như thế nào để đánh giá trình độ học sinh khác nhau".

H.Minh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục