Cải biên truyện "Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn", mẹ dạy con gái cách tránh bị xâm hại

Không một bậc cha mẹ nào có thể ở bên con mình 24/24 giờ, thế nên việc trang bị cho bé ý thức tự bảo vệ mình cho trẻ là hết sức cần thiết.

Không một bậc cha mẹ nào có thể ở bên con mình 24/24 giờ, thế nên việc trang bị cho bé ý thức tự bảo vệ mình cho trẻ là hết sức cần thiết.

Dưới đây là một cách bảo vệ con hết sức thông minh của một bà mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội.

Chị hy vọng có thể nâng cao ý thức tự bảo vệ mình cho cô con gái nhỏ nhưng nếu nghiêm túc cảnh báo con phải thận trọng với thầy giáo, thầy hiệu trưởng, chú bảo vệ… vì họ có thể sẽ làm hại mình thì sẽ khiến cháu mất lòng tin vào thế giới bên ngoài, cũng khiến cô bé sinh sợ hãi và xa lánh người khác giới.

Thế nên sau một thời gian suy nghĩ, người mẹ này đã quyết định cải biên những câu chuyện cổ tích của Disney để dạy cho con gái ý thức tự bảo vệ mình, tránh bị xâm hại.

Kể chuyện đã cải biên để giáo dục con!

Câu chuyện đầu tiên chị kể cho con nghe là "Tân Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn".

"Công chúa Bạch Tuyết biết rõ sự khác biệt giữa nam và nữ, thế nên tuy 7 chú lùn là những người bạn tốt của mình nhưng mỗi lần đi tắm và thay quần áo, nàng đều đóng kín cửa ra vào và cửa sổ, hơn nữa mỗi tối công chúa đều về phòng mình ngủ.

Thực ra Bạch Tuyết không hề thật sự ăn quả táo độc mụ phù thủy đưa cho. Nàng nhân lúc mụ không chú ý đã lén đổi một quả táo khác, sau đó giả vờ bị trúng độc. Nếu thật sự bị trúng độc, sao công chúa lại dễ dàng sống lại thế chứ?

Công chúa Bạch Tuyết đổi quả táo khác vì nàng biết, mình không được ăn đồ người lạ đưa, nếu không sẽ gặp nguy hiểm. Hơn nữa khi đó các chú lùn đều đi vắng, nếu thẳng thừng vạch trần âm mưu của mụ phù thủy, có thể nàng sẽ bị mụ làm hại…"

Con gái ngạc nhiên thốt lên: "Hóa ra là vậy. Con cũng cảm thấy công chúa Bạch Tuyết không nên ngốc như thế, chết hết lần này đến lần khác. Nếu không, sao chàng hoàng tử lại thích nàng ấy chứ?"

Sau đó, chị lại tiếp tục cải biên câu chuyện "Cô bé lọ lem", "Nàng công chúa và hạt đậu",…

Cải biên truyện 'Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn', mẹ dạy con gái cách tránh bị xâm hại 1
 

"Cinderella phải về nhà trước 12 giờ đêm, không chỉ vì bộ váy và đôi giầy xinh đẹp sẽ trở lại nguyên hình mà còn vì một nguyên nhân nữa. Cô cảm thấy cô gái ngoan không nên ở bên ngoài quá muộn. 

Chính sự tuân thủ giờ giấc này đã khiến cho hoàng tử cảm động. Chàng cho rằng cô không chỉ xinh đẹp mà mà còn là một cô gái tốt có lòng tự trọng, biết lo cho bản thận, rất thích hợp để làm hoàng hậu tương lai…"

"Sau khi biết được cô gái Hạt Đậu là công chúa đích thực, hoàng tử vui mừng tặng cho cô một sợi dây chuyền và mời cô ngủ lại phòng mình tối hôm đó. 

Nhưng Hạt Đậu kiên quyết từ chối và nói với hoàng tử rằng, trước lễ cưới, nàng công chúa đích thực sẽ không ngủ cùng phòng với người khác giới, cũng không tùy tiện nhận quà tặng của người khác. 

Cách làm của chàng không giống một hoàng tử đích thực, nên cô không đồng ý kết hôn cùng chàng. Sau đó hoàng tử nhận ra sai lầm của mình và xin lỗi nàng hết lần này đến lần khác, đồng thời bảo đảm trước hôn lễ sẽ không có hành động khiếm nhã với công chúa nên Hạt Đậu mới đồng ý tha thứ cho chàng…"

Hiệu quả của việc dạy con qua những câu chuyện

Người mẹ này đã cải biên mười mấy câu chuyện, qua đó, con gái chị cũng tổng kết được rất nhiều quy tắc ứng xử của các nàng công chúa, thuộc lòng rằng tuyệt đối không cho người khác sờ vào chỗ mặc quần lót, không nhận đồ ăn thức uống người lạ đưa cho, không ngủ một mình với khác giới, cho dù đó có là anh em họ, chú bác, thầy giáo, thầy hiệu trưởng… cũng không được.

Cải biên truyện 'Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn', mẹ dạy con gái cách tránh bị xâm hại 2
 

Có lúc, con gái phàn nàn hỏi mẹ: "Hoàng tử không chịu trách nhiệm bảo vệ công chúa ạ? Tại sao công chúa còn phải cẩn trọng tự bảo vệ mình thế ạ?"

Chị nói với con: "Hoàng tử phải đợi công chúa tròn 20 tuổi mới xuất hiện. Trước khi chàng xuất hiện, công chúa bắt buộc phải học cách tự bảo vệ mình, cư xử lịch thiệp và cao quý. 

Nếu công chúa vì không bảo vệ được mình mà bị tổn thương thì có thể sẽ chưa đợi được đến ngày hoàng tử xuất hiện, nàng đã biến thành vì sao trên bầu trời rồi. 

Nếu công chúa không làm gì cả, chỉ biết bị động đợi hoàng tử đến cứu thì tuy chàng có say mê vẻ đẹp của mình nhưng cũng sẽ không tôn trọng mình, thế nên nàng càng không thể trở thành vợ của hoàng tử."

Nghe lời mẹ nói, cô bé gật đầu như thể có hiểu. Sau một thời gian dạy bảo, giờ con gái chị sống rất có nguyên tắc, cũng biết được cách khéo léo bảo vệ mình.

Đối với người mẹ này mà nói, có thể mang đến cho con mình khả năng bảo vệ bản thân khiến chị cảm thấy vô cùng hài lòng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục