Cấm công chức xem video trong giờ làm việc

(Tinmoi.vn) Công chức, viên chức uống bia, rượu trong giờ hành chính, kể cả giờ nghỉ trưa và ngày trực; đi uống cà phê, la cà quán xá, chơi trò chơi điện tử, xem video trong giờ làm việc... sẽ bị xử lý nghiêm minh.

 

 

(Tinmoi.vn) Công chức, viên chức uống bia, rượu trong giờ hành chính, kể cả giờ nghỉ trưa và ngày trực; đi uống cà phê, la cà quán xá, chơi trò chơi điện tử, xem video trong giờ làm việc... sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Vụ Công chức - viên chức (Bộ Nội vụ) vừa lấy ý kiến về dự thảo "Chỉ thị tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu và công chức, viên chức Bộ Nội vụ trong thực thi nhiệm vụ, công vụ".

Theo đó, công chức, viên chức thuộc Bộ Nội vụ bị nghiêm cấm uống rượu, bia trong giờ hành chính, kể cả giờ nghỉ trưa và ngày trực; không đi uống cà phê, la cà quán xá, chơi trò chơi điện tử, xem video trong giờ làm việc.

Cấm công chức xem video trong giờ làm việc 6
Công chức, viên chức xem video trong giờ hành chính sẽ bị xử lý.

Trong giờ hành chính không được làm việc riêng, tập trung nghiên cứu, suy nghĩ nâng cao chất lượng công việc; không đi muộn về sớm. Phải giải quyết nhanh chóng, kịp thời công việc cho tổ chức, công dân. Không được kéo dài thời gian giải quyết công việc; không được hách dịch, cửa quyền, tự ý đặt ra những quy định trái pháp luật, trái với quy định của cấp có thẩm quyền để gây khó khăn phiền hà, nhũng nhiễu cho nhân dân khi thi hành nhiệm vụ, công vụ.

Cùng với đó, trong sắp xếp, điều chuyển phải vì lợi ích công và hiệu quả thực thi nhiệm vụ, công vụ; trọng dụng nhân tài, những người có năng lực, trình độ và tận tụy, trách nhiệm với công việc, không bè phái, cục bộ, không vì lợi ích nhóm; không bao che, dung túng và kiên quyết thực hiện tinh giản số công chức, viên chức thiếu năng lực, không hoàn thành nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Các trường hợp là người đứng đầu, công chức, viên chức khi vi phạm kỷ luật lao động, lề lối làm việc, vi phạm quyền và nghĩa vụ và các vi phạm khác khi thực thi nhiệm vụ, công vụ phải được làm rõ nguyên nhân, xác định rõ trách nhiệm cụ thể để xử lý kỷ luật nghiêm minh theo quy định của pháp luật hiện hành và thông báo công khai kết quả xử lý vi phạm.

>>> Xem thêm

Xem cảnh gào khóc, ngất xỉu hàng loạt tại công ty đa cấp

 

 

Đ.T (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục