Cảm động người mẹ động kinh, vượt 70 km đưa con đi thi

Muốn cho con thực hiện ước mơ vào trường đại học, người mẹ Trần Thị Hòa (51 tuổi) không ngại đường xa, bệnh tật đưa con đến điểm thi làm thủ tục từ 3 giờ sáng.

Muốn cho con thực hiện ước mơ vào trường đại học, người mẹ Trần Thị Hòa (51 tuổi) không ngại đường xa, bệnh tật đưa con đến điểm thi làm thủ tục từ 3 giờ sáng.

Ngay từ 5h sáng nhiều người đi qua Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã thấy hai mẹ con chị Trần Thị Hòa (51 tuổi, ngụ thị xã Long Khánh, Đồng Nai) tay xách, nách mang đứng trước cổng.

Chị Hòa cho biết: “Sợ con đến trễ, không kịp làm thủ tục và tìm nhà trọ nên tôi cùng con trai đã ra bến xe khách, đi từ 3h sáng. Khi đến nơi thì mới có 5h, trường chưa có ai đến nên phải ngồi ngoài cổng chờ”.

Cảm động người mẹ động kinh, vượt 70 km đưa con đi thi 1

Chị Hòa đưa con đến làm thủ tục đăng ký thi tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Chia sẻ với PV, chị Hòa cho biết, vì làm ăn thất bại, chị đã bị chứng bệnh động kinh từ hai năm nay. Hiện tại vợ chồng chị đang làm thuê tại một vườn cao su ở thị xã Long Khánh. Chồng chị cũng đã gần 70 tuổi, sức khỏe cũng yếu nên cuộc sống rất khó khăn. Nguyễn Hưng (con chị Hòa) vừa học vừa đi dạy kèm, kiếm tiền để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. 

“Thấy con chăm học nên tôi ráng đưa con đi thi. Rất may, tôi đã gặp được những sinh viên tiếp sức mùa thi tìm cho chỗ trọ miễn phí. Nếu không, mẹ con tôi chưa biết sẽ phải ngủ ở đâu. Tôi sẽ ở lại đây trong suốt mấy ngày thi để lo cho con”- Chị Hòa cho biết thêm.

Hải Đăng

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục