Tin mới

Căn bệnh "lạ" khiến 6 người chết ở Quảng Nam

Thứ tư, 15/07/2015, 11:04 (GMT+7)

Trong khoảng 2 tháng, căn bệnh "lạ" đã cướp đi sinh mạng của 6 người tại thôn 8B, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Trong khoảng 2 tháng, căn bệnh "lạ" đã cướp đi sinh mạng của 6 người tại thôn 8B, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Xác nhận trên báo Người Lao Động, UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn có nhiều người tử vong do bị bệnh nhưng chưa rõ bệnh gì.

Căn bệnh "lạ" khiến 6 người chết ở Quảng Nam (ảnh minh họa)

Từ ngày 18/5 đến nay, căn bệnh lạ đã khiến 6 người ở một ngôi làng nằm sâu trong rừng thuộc thôn 8B, xã Phước Lộc tử vong với cùng một triệu chứng đau ở cổ. Hiện có 7 trường hợp đang phát bệnh đang được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, ngoài ra còn một số trường hợp khác có biểu hiện mắc bệnh đang được theo dõi.

Theo tin tức trên báo Lao Động, các bệnh nhân mắc chứng bệnh "lạ" này đều có triệu chứng ban đầu giống nhau là amidan có màu trắng, rồi bệnh nặng dần và cổ phình to như bướu, người bệnh không ăn uống được gì, suy nhược và tử vong.

Hiện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đang phối hợp cùng Viện Pasteur Nha Trang cùng ngành y tế tỉnh khảo sát, xét nghiệm về căn bệnh lạ khiến 6 người tử vong.

H.Yen (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news