Cán bộ kiểm lâm bị đánh nhập viện khi nhắc nhở ngư dân

Trong lúc kiểm tra, nhắc nhở người dân không được dựng lưới bắt cá trái phép trên hồ Trị An (Đồng Nai), một kiểm lâm bị người đàn ông dùng chèo gỗ đánh nhập viện.

Trong lúc kiểm tra, nhắc nhở người dân không được dựng lưới bắt cá trái phép trên hồ Trị An (Đồng Nai), một kiểm lâm bị người đàn ông dùng chèo gỗ đánh nhập viện.

Theo thông tin trên Zing News, báo Đồng Nai, ngày 18/8, Bệnh viện đa khoa Định Quán (huyện Định Quán, Đồng Nai) cho biết, vừa phẫu thuật cấp cứu cho kiểm lâm Nguyễn Danh Kha bị dập lá lách.

Theo thông tin ban đầu, anh Nguyễn Danh Kha làm việc tại Hạt kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai. Trưa ngày 18/8, anh nhận tin báo có người vào khu vực hồ Trị An đặt đăng chắn trái phép. Kiểm lâm này cùng đồng đội dùng thuyền đến khu hiện trường kiểm tra.

Khi anh Kha nhắc nhở thì ông Phan Văn Hồng - ngư dân đặt đó trái phép phản ứng nên xảy ra cự cãi. Một lúc sau, ông Hồng dùng chèo gỗ lao tới đánh vào lưng cán bộ kiểm lâm khiến người này gục tại chỗ. Đồng đội và người dân có mặt tại hiện trường đưa Kha đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi nhập viện, qua biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán kiểm lâm viên bị vỡ lá lách nên tổ chức phẫu thuật cấp cứu. Hiện tại, anh Kha đã qua cơn nguy kịch, đang được lưu lại bệnh viện điều trị.

Theo Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, cứ vào mùa khô, nhiều người dân ngang nhiên đóng cọc, vây lưới bao hàng trăm hecta mặt hồ Trị An. Ban đầu lưới được hạ sát đáy, khi nước lên, cá tự nhiên vào các eo, ngách hồ sinh sản và lưới sẽ được kéo cao, nhốt hết vào trong. 

Vụ việc đang được Công an huyện Định Quán điều tra, làm rõ.

Đức Hòa (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục