Tin mới

Cán bộ lão thành Đà Nẵng: Phải làm rõ những "con cá mập" đứng sau Vũ "nhôm"

Thứ sáu, 05/01/2018 10:02

Trung tá Hai cho rằng, "Vũ "nhôm" là con cá mập nhưng còn nhiều con cá mập khác chưa lộ diện, cần phải làm rõ những người đứng phía sau.

Trung tá Hai cho rằng, "Vũ "nhôm" là con cá mập nhưng còn nhiều con cá mập khác chưa lộ diện, cần phải làm rõ những người đứng phía sau.

Ngày 4/1, Bộ Công an thông báo Phan Văn Anh Vũ (SN 1975, trú số 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã bị bắt để điều tra hành vi "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" theo quy định của pháp luật.

Thông tin ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") bị bắt sau nhiều ngày bỏ trốn được nhiều người dân, cán bộ lão thành ở Đà Nẵng quan tâm.

Đại tá Lê Công Thạnh, nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị BCH Quân sự Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), cho biết rất vui trước thông tin trên. Ông Thạnh bày tỏ không chỉ riêng mình mà nhiều cựu chiến binh khác khi biết tin Vũ "nhôm" bị bắt đã rất an tâm, tin tưởng vào công cuộc chống tiêu cực.

"Hành vi làm lộ bí mật nhà nước là rất nghiêm trọng. Hành động đó bị xử lý là chuyện rõ ràng. Tôi quan tâm đến vấn đề tại sao Vũ có bí mật để làm lộ? Tôi mong bắt được Vũ rồi, phải tìm ra người cung cấp để xử lý tới cùng!", Đại tá Thạnh nói.

Cán bộ lão thành Đà Nẵng: Phải làm rõ những 'con cá mập' đứng sau Vũ 'nhôm' 1

Ông Nguyễn Văn Hai cho rằng có người "xi nhan" trước thông tin để ông Vũ bỏ trốn.

Trung tá Nguyễn Văn Hai, nguyên Thành đội phó Đà Nẵng, cũng đồng quan điểm phải điều tra làm rõ tại sao Vũ "nhôm" có thể tự tung tự tác, mua được nhà đất công dễ dàng như vậy.

Theo ông Hai, có dư luận về Vũ "nhôm" từ rất lâu nhưng một số lãnh đạo thành phố lại tỏ ra ái ngại người này. Ông Hai nhận định, có thể có cái gì đấy không trong sáng, có người chống lưng, có chỗ để Vũ "nhôm" núp.

"Vũ đã bị bắt thì cơ quan điều tra phải kiên quyết làm tiếp, tìm hiểu những việc làm của ông ta. Tại sao ông ta biết được tất cả các dự án của thành phố, nhà, đất công để mua dễ dàng.

Tại sao Vũ biết được những bí mật của nhà nước để làm lộ? Không phải tự nhiên mà ông ta biết, mà phải có chỗ dựa.

Vũ "nhôm" là con cá mập nhưng còn nhiều con cá mập khác chưa lộ diện. Từ Vũ "nhôm" phải làm rõ những con cá mập đó, chứ không để người ta nghi ngờ anh này, anh kia được", Trung tá Hai kiên quyết.

Cán bộ lão thành Đà Nẵng: Phải làm rõ những 'con cá mập' đứng sau Vũ 'nhôm' 2

Ông Phạm Văn Sinh, nguyên phó giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Sinh, nguyên Phó giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng, cũng đánh giá việc ông Vũ "nhôm" lộng hành ở Đà Nẵng ai cũng biết. Ông Sinh cho rằng bắt được Vũ đã giúp lấy lại niềm tin của dân.

Nguyên phó giám đốc Sở cũng cho rằng, tiếp theo cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm nhằm làm trong sạch bộ máy.

"Xử lý nghiêm Vũ là bài học để cho những người có suy nghĩ có tiền là mua được hết nhận ra không phải như vậy. Với những con người chân chính thì tư tưởng đó, hành động đó không có cơ hội tồn tại trong xã hội.

Tất nhiên, muốn làm được thì phải có thời gian chứ không phải làm được ngay. Nhưng có quyết tâm thì sẽ được chứ không có gì khó cả", ông Sinh nhấn mạnh.