Cán bộ ngân hàng "mất tích" sau khi vay tiền tỷ của dân

Một cán bộ Ngân hàng Agribank Thanh Hóa đã mất tích gần một tháng sau khi vay người dân hàng tỷ đồng. Hiện tại cán bộ này đã bị nghỉ việc do nghỉ làm quá lâu.

Một cán bộ Ngân hàng Agribank Thanh Hóa đã mất tích gần một tháng sau khi vay người dân hàng tỷ đồng. Hiện tại cán bộ này đã bị nghỉ việc do nghỉ làm quá lâu.

Theo Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 7/1, ông Trương Quang Hồng, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp huyện Mường Lát (Agribank, Thanh Hóa), cho biết từ ngày 10/12/2016 đến nay, ông Hà Minh Tuấn (30 tuổi, quê ở huyện Cẩm Thủy, công tác tại Phòng Giao dịch của ngân hàng) không có mặt tại nhiệm sở.

Theo phản ánh, hiện ông Tuấn đã vay của rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Mường Lát với số tiền lên tới nhiều tỉ đồng, hiện ông Tuấn đã “mất tích” không quay lại ngân hàng làm việc. Sự vắng mặt của ông Hà Minh Tuấn đang khiến nhiều người dân tại huyện Mường Lát lo lắng và hoang mang.

Cán bộ ngân hàng 'mất tích' sau khi vay tiền tỷ của dân 1
 

Theo ông Hồng - Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp huyện Mường Lát, trước đó có sự việc ông Tuấn vay tiền của người dân rồi xin nghỉ cuối tuần để đi khám bệnh.

Trong những ngày qua, nhiều người dân ở huyện Mường Lát đã có đơn gửi các cơ quan chức năng, phản ánh việc ông Hà Minh Tuấn vay tiền của họ, nhưng không trả rồi đã bỏ trốn. Số tiền mà vị cán bộ ngân hàng này vay của dân lên đến hàng tỷ đồng.

Ông Trịnh Ngọc Thanh, Giám đốc Agribank Chi nhánh Thanh Hóa, cho biết ông Tuấn vay mượn tiền của người dân ở bên ngoài, sau đó xin nghỉ cuối tuần để đi khám bệnh, nhưng quá thời hạn nghỉ theo quy định mà không trở lại làm việc nên ngân hàng đã tiến hành thanh lý hợp đồng. “Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử cán bộ thanh tra lên Phòng Giao dịch Agribank Mường Lát để kiểm tra, thì không phát hiện ông Tuấn rút tiền từ trong cơ quan ra ngoài” - ông Thanh nói.

Phía ngân hàng đã yêu cầu ông này đến cơ quan làm việc và giải quyết việc riêng với người dân, nhưng không liên lạc được. Vì vậy, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Thanh Hóa đã tiến hành chấm dứt hợp đồng với vị cán bộ tín dụng này.

Được biết, hiện Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cũng đã cùng ngân hàng gặp gỡ trao đổi với người dân cho ông Tuấn vay tiền để nắm tình hình, đồng thời động viên người dân bình tĩnh tìm hướng giải quyết.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục