Cán bộ Sở GTVT Hà Nội đánh nhân viên hàng không bị cấm bay 6 tháng

Liên quan tới vụ việc 2 nam hành khách hành hung 1 nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với hành khách Trần Dương Tùng và 6 tháng đối với hành khách Đào Vịnh Thuấn.

Liên quan tới vụ việc 2 nam hành khách hành hung 1 nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với hành khách Trần Dương Tùng và 6 tháng đối với hành khách Đào Vịnh Thuấn.

[mecloud]C2lEmuaeCg[/mecloud]

Trên Dân trí, VnEpress, Zing News, dẫn lời ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết đơn vị vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với hành khách Trần Dương Tùng và 6 tháng đối với hành khách Đào Vịnh Thuấn vì đã có hành vi lăng mạ, hành hung nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại sân bay Nội Bài - Hà Nội.

Theo đó, chiều nay 20/10 Cục hàng không đã ký và ban hành Quyết định 1901/QĐ-CHK cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với hành khách Trần Dương Tùng, và Quyết định 1902/QĐ-CHK cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng đối hành khách Đào Vịnh Thuấn.

Các quyết định này có hiệu lực từ ngày 21/10/2016 - 21/10/2017. 2 hành khách nói trên bị cấm vận chuyền bằng đường hàng không do có hành vi vi phạm trật tự kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay. 

Trong quyết định nêu rõ: Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn bắt đầu từ ngày 21/10/2016.

Ngoài ra, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ chỉ đạo lực lượng kiểm soát An ninh hàng không và các bộ phận có liên quan kiếm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam lập văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu Hàng không và các hãng hàng không nước ngoài tại khu vực quản lý biết và thực hiện. Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại các Cảng hàng không khu vực quản lý.

Trả lời báo giới về việc nữ nhân viên Quỳnh Anh có hành động quay video, chụp ảnh khi xảy ra sự việc, ông Thanh cho rằng: “Không có quy định nào cấm nhân viên hàng không quay video và chụp ảnh trong trường hợp này. Hành khách sợ bị ảnh hưởng nên đòi xóa, khi yêu cầu không được chấp nhận đã quay sang hành hung nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh, hành vi này đã vi phạm quy định về an ninh hàng không”.

Trong một diễn biến có liên quan, cũng trong chiều nay 20/10, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ 2 hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài ngày 18/10.

Trong văn bản của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ký gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ: Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ về vụ việc 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không trong tháng 10/2016.

[mecloud]RZAn07ib3s[/mecloud]

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục