Cán bộ Sở Ngoại vụ đi công tác trốn ở lại Mỹ?

(Tinmoi.vn) Một cán bộ Sở Ngoại vụ Cần Thơ được cử đi công tác tại Canada đã tự ý tách khỏi đoàn và trốn sang Mỹ.

(Tinmoi.vn) Một cán bộ Sở Ngoại vụ Cần Thơ được cử đi công tác tại Canada đã tự ý tách khỏi đoàn và trốn sang Mỹ.

Cụ thể, đầu tháng 7/2014 ông Trần Ngọc Phi Long (31 tuổi)- Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế (Sở Ngoại vụ TP.Cần Thơ) được Giám đốc Sở Ngoại vụ cử đi công tại tại Canada. Sau đó, ông Long tự ý tách đoàn và sang Mỹ, từ đó đến nay không về lại Việt Nam.

Mới đây, ông Long đã viết thư gửi qua đường bưu điện cho lãnh đạo Sở Ngoại vụ Cần Thơ xin nghỉ việc.

Cán bộ Sở Ngoại vụ đi công tác trốn ở lại Mỹ? 4Một cán bộ Sở Ngoại vụ Cần Thơ được cử đi công tác tại Canada đã tự ý tách khỏi đoàn và trốn sang Mỹ

Trao đổi trên báo chí, ông Phạm Thế Vinh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Cần Thơ đã xác nhận thông tin trên, và cho biết, việc cho ông Long nghỉ việc sẽ được xem xét theo Luật công chức và các nghị định của Chính phủ có liên quan.

Được biết, ông Long là cán bộ nguồn, đã được cử đi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành "quản lý quan hệ quốc tế" tại Anh từ tháng 1.2007 đến 15.6.2009 theo đề án 150 của TP.Cần Thơ, với số tiền địa phương tài trợ cho mỗi cán bộ đi học là 300 triệu đồng. Cũng theo ông Vinh, quy định của chương trình 150 là người được đưa đi đào tạo bằng ngân sách địa phương bắt buộc phải cam kết phục vụ địa phương khoảng thời gian bằng ba lần thời gian học tập. 

H.Nguyên (Tổng hợp từ Dantri, Tuoitre)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục