Cán bộ UBMT om tiền hỗ trợ Tết cho người nghèo từ năm... 2016

Chỉ còn gần tháng nữa là đến Tết Nguyên đán năm 2017, vậy mà 26 hộ nghèo thuộc thôn 7, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ Tết của năm 2016.

Chỉ còn gần tháng nữa là đến Tết Nguyên đán năm 2017, vậy mà 26 hộ nghèo thuộc thôn 7, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ Tết của năm 2016.

Cán bộ UBMT om tiền hỗ trợ Tết cho người nghèo từ năm... 2016 1

Giấy hẹn gần 1 năm nhưng các hộ dân vẫn chưa nhận được quà tết năm trước. Ảnh: NNVN

Theo thông tin trên Tiền phong, Thanh niên, ngày 5/1, lãnh đạo thị trấn Đăk Rve cho biết, đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thị trấn kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của bà Đinh Thị Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận thị trấn Đăk Rve về việc giữ số tiền hỗ trợ tết 2016 của 26 hộ nghèo trên địa bàn (500 ngàn đồng/hộ) gần một năm qua mà không chi trả. 

Về việc này, bà Đinh Thị Huôn - Trưởng ban Mặt trận thôn 7, thị trấn Đăk Rve cho hay, thời điểm trước Tết Nguyên đán 2016, bà cầm 26 giấy mời của hộ nghèo nhận tiền Tết Nguyên đán 2016 đến UBND thị trấn Đăk Rve gặp bà Nga để nhận tiền hỗ trợ tết.
 
Thế nhưng khi gặp thì bà Nga nói tiền mất, chưa đưa được. Có hôm bà Nga nói bận việc và sau đó hứa rất nhiều lần vẫn chưa trao tiền.
 
Trong một diễn biến liên quan, bà Đinh Thị Sương - Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Rve, xác nhận đã nghe người dân phản ánh việc này. Làm việc với bà Nga, bà Nga nói chỉ còn mười mấy suất quà chưa cấp thôi và sẽ khắc phục trong tuần tới.
 
Theo lời bà Sương, Đảng ủy thị trấn Đăk Rve đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy vào cuộc làm rõ vụ việc. Chúng tôi đã yêu cầu bà Nga khắc phục ngay, còn sai phạm mức độ nào thì sẽ xử lý trách nhiệm của bà Nga sau khi có kết luận.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục