Xót thương bé sơ sinh có đầu hình trái tim vì bị u ác tính

(Tinmoi.vn) Bé trai sơ sinh Muhammad, 2 tuần tuổi đang phải đối mặt với một khối u có kích thước lớn ở bên phải mặt khiến đầu em biến dạnh thành hình trái tim.

(Tinmoi.vn) Bé trai sơ sinh Muhammad, 2 tuần tuổi đang phải đối mặt với một khối u có kích thước lớn ở bên phải mặt khiến đầu em biến dạnh thành hình trái tim.

Xót thương bé sơ sinh có đầu hình trái tim vì bị u ác tính 5

Bé trai sơ sinh Muhammad bị khối u ác tính

Theo tin tức Dailmail ngày 1/4 bé trai sơ sinh Muhammad, là con thứ của chị Mailani, 22 tuổi và anh Buasin, 32 tuổi, làm nghề nông ở vùng xa xôi hẻo lánh của Tây Kalimantan, Indonesia.

Trong quá trình mang thai, Mailani không hề gặp bất cứ biểu hiện bất thường nào ngoài việc bắt đầu cảm thấy ốm nghén từ tháng thứ 4.

Tuy nhiên do cặp vợ chồng sống ở vùng hẻo lánh, xung quanh lại không hề có bệnh viện nên Mailani chỉ có thể mua thuốc ở các cửa hàng nhỏ gần làng.

Xót thương bé sơ sinh có đầu hình trái tim vì bị u ác tính 6

Muhammad sinh ra nặng 3,5kg bằng phương pháp sinh thường với sự giúp đỡ của một nữ hộ sinh. Tuy nhiên ngay khi con mới chào đời, cặp đôi Indonesia như chết lặng khi biết con mình đang mang trên đầu một khối u.

Mới được 2 tuần tuổi nhưng khối u trên gương mặt Muhammad đã phát triển nhanh chóng và khiến một bên gương mặt em bị sưng biến dạng thành hình trái tim.

Xót thương bé sơ sinh có đầu hình trái tim vì bị u ác tính 7

Theo dự định phải chờ đến 3 tháng tuổi bé sơ sinh mới được phẫu thuật

 Muhammad hiện đang được chăm sóc tại Bệnh viện St Antonius ở Pontianak, thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan. Cha mẹ Muhammad đang vô cùng tuyệt vọng và nỗ lực hết sức để quyên góp tiền cho con trai làm phẫu thuật mặc dù ít nhất cũng phải đợi đến 3 tháng tuổi.

Theo các bác sĩ, việc phẫu thuật khá nguy hiểm bởi khối u đã khiến hộp sọ em bị hở và ảnh thưởng đến hoạt động của mắt phải. Nafi sẽ cần được kiểm tra thêm liệu các bộ phận khác có bị ảnh hưởng hay không.

P.V (Theo Dailmail)

Xem thêm Clip: Bé 2 tuổi cover "What does the fox say" siêu dễ thương

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục