Lạnh người nhà thờ xây bằng đầu lâu, xương người

(Tinmoi.vn) Nhà thờ được xây bằng dựng nên bởi hàng nghìn hộp xương sọ, xương người khiến chó du khách không khỏi rùng mình mỗi khi đặt chân đến đây.

(Tinmoi.vn) Nhà thờ được xây bằng dựng nên bởi hàng nghìn hộp xương sọ, xương người khiến chó du khách không khỏi rùng mình mỗi khi đặt chân đến đây.

Nếu đặt chân tới Ba Lan, sẽ là thiếu xót đối với những du khách ưa cảm giác mạnh nếu không ghé thăm nhà thờ xương người ở thị trấn Czermna.

Xem video về nhà thờ xây dựng bằng đầu lâu, xương người

 

 

Nhà thờ xương người rùng rợn này được xây dựng bởi một linh mục người địa phương có tên Vaclav Tomasek. Trong khoảng thời gian từ 1776 tới 1804, vị linh mục này đã cho sắp xếp xương người trang trí lên khắp tường và trần của nhà thờ.

Lạnh người nhà thờ xây bằng đầu lâu, xương người 4

Số hài cốt xuất hiện trong nhà thờ là của những binh lính và người dân đã tử nạn trong Chiến tranh Silesian, Chiến tranh Ba mươi năm hay chết vì bệnh hay dịch tả năm xưa. Hộp sọ và xương chân của hơn 3.000 nạn nhân được sắp đặt tỉ mỉ phía trên trần và tường. Trong khi đó, 21.000 xương bộ phận còn lại được giấu kín sau cánh cửa dẫn tới khu hầm mộ của nhà thờ.

Lạnh người nhà thờ xây bằng đầu lâu, xương người 5

Với cấu trúc thiết kế từ hàng nghìn chiếc đầu lâu cũng như xương người rải kín khắp nơi, không khí bên trong nhà thờ này luôn mang một vẻ gì đó rùng rợn, lạnh lẽo nhưng ngược lại cũng rất kỳ bí và cuốn hút.

Được biết, mục đích xây dựng kiểu kiến trúc độc đáo này là để tưởng nhớ tới những người lính anh dũng đã hy sinh và cứu vớt linh hồn những người dân xấu số đã qua đời vì bệnh tật.

Khi đến Bồ Đào Nha, bạn cũng có thể ghé thăm nhà thờ Xương Capela dos Ossos tọa lạc ngay sát cạnh một ngôi nhà thờ lớn ở Francis, thành phố Evora.

Lạnh người nhà thờ xây bằng đầu lâu, xương người 6

Quyết định sử dụng xương người như là một nguyên liệu để xây nhà thờ thì quả là một điều bất thường. Theo nguồn gốc xa xưa, vào khoảng thế kỷ 16, thành phố Evora có tới 43 khu nghĩa địa và chúng đã ngốn mất phần đất sinh sống của người dân. Người ta đã phải tính đến chuyện phá hủy bớt một số nghĩa địa để có đất sinh sống, do đó thi thể của 5000 tu sĩ đã được khai quật lên. Với mong muốn có thể cứu lấy linh hồn họ, thi thể của các tu sĩ này đã được đem về tập kết ở nhà thờ Capela dos Ossos.

Lạnh người nhà thờ xây bằng đầu lâu, xương người 7

Một điều đặc biệt trong ngôi nhà thờ này là tất cả xương của phụ nữ và trẻ em đều được khảm trên cùng một bức tường, tách biệt với những người nam giới. Không ai có thể nhận biết được đâu là xương của người nào, thậm chí là cả những tu sĩ đang sống ở ngôi nhà thờ này.

Xem thêm video trên Tin Mới Cận cảnh những cửa địa ngục có thật trên thế giới

 

 

P.V (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục