Cận cảnh biệt phủ trái phép "nội bất xuất, ngoại bất nhập" của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ

Biệt phủ xây dựng trái phép của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa được tháo dỡ sau hơn 3 năm chủ nhân cam kết tự tháo dỡ.

Biệt phủ xây dựng trái phép của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa được tháo dỡ sau hơn 3 năm chủ nhân cam kết tự tháo dỡ.

Ngày 30/10, ông Nguyễn Đây, Đội trưởng đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, ông Ngô Văn Quang, Giám đốc Công ty vàng Phước Minh (Quảng Nam), vẫn chưa hoàn thành việc tháo dỡ biệt phủ trái phép tại đồi Chim Chim thuộc rừng đặc dụng Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Theo ông Đây, Ngô Văn Quang có đơn xin tự tháo dỡ biệt phủ sau khi bị cơ quan chức năng xác định xây dựng trái phép. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, đại gia vàng vẫn chưa thực hiện xong việc tháo dỡ với lý do "chưa tìm được nơi thay thế".

Cận cảnh biệt phủ trái phép 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ 1
 
Cận cảnh biệt phủ trái phép 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ 2
 
Cận cảnh biệt phủ trái phép 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ 3

Dãy tường rào bao quanh khu biệt phủ dài hơn 100m, cao khoảng 2,5m được xác định xây dựng trái phép. Năm 2015, đại gia vàng Ngô Văn Quang xin tự tháo dỡ và tiến hành đập phá cánh cổng chính dẫn vào biệt phủ. Tuy nhiên từ đó đến nay dãy hàng rào vẫn còn nguyên vẹn. Người bên ngoài không thể quan sát được bên trong biệt phủ.

Cận cảnh biệt phủ trái phép 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ 4

Cánh cổng chính kiên cố bằng gỗ được đập phá từ năm 2015 được thay bằng cổng sắt, khóa kín 24/24. Những người ra vào đều phải có lệnh của ông Quang dù người này không có mặt tại đây.

Cận cảnh biệt phủ trái phép 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ 5

Ông Quang cam kết tự tháo dỡ những công trình trong biệt phủ với lý do "đây là những công trình tinh xảo làm bằng gỗ, cần thợ lành nghề". Trong ảnh là vị trí một căn nhà lục giác làm bằng gỗ đã được ông Quang tháo dỡ. Căn nhà này nằm bên cạnh cổng ra vào.

Cận cảnh biệt phủ trái phép 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ 6
 
Cận cảnh biệt phủ trái phép 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ 7

UBND quận Liên Chiểu cho biết hiện ông Quang xin giữ lại 2 căn nhà trong khu biệt phủ để chứa đồ có giá trị. Tuy nhiên theo quan sát, vẫn còn nhiều căn nhà kiên cố bên trong được che khuất bằng rừng cây rậm rạp.

Cận cảnh biệt phủ trái phép 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ 8

Một dãy nhà xây còn nguyên vẹn bên trong biệt phủ. Đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu thừa nhận không biết tình trạng bên trong biệt phủ của đại gia vàng hiên nay như thế nào. Theo ông Nguyễn Đây, Đội trưởng đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu, thì từ tháng 5/2017 đến nay chưa có đơn vị nào đến kiểm tra.

Cận cảnh biệt phủ trái phép 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' của đại gia vàng sau 3 năm xin tự tháo dỡ 9

Cánh cổng đóng kin của khu biệt phủ. Ông Đây thừa nhận nếu muốn kiểm tra thì phải xin phép đại gia vàng Ngô Văn Quang. Nếu ông Quang đồng ý mới được đi vào bên trong. Nếu không được cho phép thì cơ quan chức năng đành chịu.

Trước đó, biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang được người dân phát hiện xây dựng trái phép trên rừng Hải Vân. HĐND, UBND TP Đà Nẵng buộc phải tháo dỡ hoàn toàn dù ông Quang có đơn xin được giữ lại. UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND quận Liên Chiểu chịu trách nhiệm quản lý việc tháo dỡ.

Sau đó, UBND quận Liên Chiểu buộc ông Quang phải hoàn tất tháo dỡ vào ngày 15/4/2016. Đến thời điểm trên, ông Quang lấy lý do chưa mua được đất mới để chuyển đi nên xin giữ lại 1 số công trình và kéo dài đến bây giờ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục