Cận cảnh chiếc bánh kẹp thịt đắt đỏ nhất thế giới có giá hơn 50 triệu đồng

Món bánh mỳ burger kẹp thịt được làm bởi một đầu bếp người Hà Lan đã được Guinness công nhận là chiếc bánh kẹp thịt đắt đỏ nhất thế giới khi giá của nó lên đến 1.785 bảng Anh tương đương với giá hơn 52,4 triệu đồng.

Món bánh mỳ burger kẹp thịt được làm bởi một đầu bếp người Hà Lan đã được Guinness công nhận là chiếc bánh kẹp thịt đắt đỏ nhất thế giới khi giá của nó lên đến 1.785 bảng Anh tương đương với giá hơn 52,4 triệu đồng. 

Đối với nhiều người, chiếc bánh burger kẹp thịt là món ăn nhanh và ít ai ngờ rằng giá trị của một chiếc bánh được chế biến với những nguyên liệu đắt đỏ và công phu lại có giá lên đến độ không tưởng. 

Cận cảnh chiếc bánh kẹp thịt đắt đỏ nhất thế giới có giá hơn 50 triệu đồng 1

Chiếc bánh có giá hơn 50 triệu đồng. Ảnh: Mirror

Chiếc bánh xa hoa được làm với thịt bò Wagyu của Nhật, thịt bò Black Angus và thịt tôm hùm Oosterschelde.

Ngoài ra, chiếc bánh còn có trứng cá hồi, nước sốt đặc biệt được làm từ 35 con tôm hùm, cà phê Blue Mountain và đậu nành Nhật. Tất cả được kẹp trong bánh mì brioche, nhụy nghệ tây và một lớp vàng.

Theo đó, chiếc bánh độc nhất vô nhị này được tạo ra bởi bếp trưởng Diego Buik của Nhà hàng South of Houston ở thành phố The Hague, Hà Lan. Là một người Hà Lan, Diego đã yêu những chiếc bánh mì kẹp thịt khi làm việc hai năm tại SoHo House ở London.

Ngay sau khi trở lại Rotterdam, ông bắt đầu thiết kế và tạo nên chiếc bánh mì kẹp thịt của riêng mình. Vào năm 2015, Diego giành giải thưởng thành phố cho bánh mì và thịt tốt nhất. Thế nhưng đây mới chỉ là màn khởi động của ông.

Ông dự định cho ra đời chiếc bánh đắt nhất thế giới để chào mừng Ngày Bánh mì kẹp thịt Thế giới vào 28 tháng 5 và đã hoàn toàn thành công.

Diego thú nhận rằng đây không phải là chiếc bánh ngon nhất. Chiếc bánh ngon nhất ông từng được ăn là ở London.

"Bánh mì brioche kẹp thịt ba chỉ xông khói, nước sốt Bryon, cà chua, hành đỏ và phô mai Cheddar. Tôi chỉ mất 14 bảng (hơn 317.000 đồng) cho chiếc bánh đó," Diego kể.

Đây là chiếc bánh không được ghi trong thực đơn nhà hàng của Diego. Theo đó, nếu như bạn muốn thử, bạn sẽ phải đặt trước do công đoạn chuẩn bị mất khá nhiều thời gian.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục