Cận cảnh chùa Ngọc Hoàng - nơi ông Obama ghé thăm ở TP.HCM

Chùa Ngọc Hoàng (còn gọi là chùa Phước Hải) nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM sẽ là địa điểm tham quan đầu tiên khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Tp.HCM. Đây là ngôi chùa trăm tuổi được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Chùa Ngọc Hoàng (còn gọi là chùa Phước Hải) nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM sẽ là địa điểm tham quan đầu tiên khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Tp.HCM. Đây là ngôi chùa trăm tuổi được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Cận cảnh chùa Ngọc Hoàng - nơi ông Obama ghé thăm ở TP.HCM 1

Chùa Ngọc Hoàng đẹp và linh thiêngẢNH: QUỲNH TRÂN/ Thanh Niên

Sự kiện ông Obama sẽ thăm chùa Ngọc Hoàng là một trong những sự kiện văn hóa hiếm hoi trong lịch trình dày đặc của Tổng thống Mỹ trong 3 ngày thăm Việt Nam.

Cận cảnh chùa Ngọc Hoàng - nơi ông Obama ghé thăm ở TP.HCM 2
Chánh điện chùa Ngọc Hoàng. Ảnh Dân Trí

Chùa Ngọc Hoàng (hay còn gọi là chùa Phước Hải) tọa lạc ở số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1 (TP HCM). Ngôi chùa có diện tích 2.300 m2, được xây dựng trong giai đoạn 1892-1900, kiến trúc theo kiểu đền chùa Trung Hoa. 

Cận cảnh chùa Ngọc Hoàng - nơi ông Obama ghé thăm ở TP.HCM 3
Viết chú thích ảnh ở đây.

Đây là ngôi chùa duy nhất ở Việt Nam có những bức tượng cổ bằng giấy bồi thể hiện các cuộc họp mặt của các vị thần thánh về chầu Ngọc Hoàng.

Cận cảnh chùa Ngọc Hoàng - nơi ông Obama ghé thăm ở TP.HCM 4

Vào chiều 21/5, nhân lễ Phật đản, các vị Hoà thượng, tăng, ni, phật tử cùng đọc kinh ở khu vực điện Quan âm. Ảnh Zing

Bên trong ngôi chùa gồm 3 tòa: Tiền điện, Trung điện và Chánh điện. Tại khu chánh điện có thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế, đức Phật cùng các vị chư thần.

Cận cảnh chùa Ngọc Hoàng - nơi ông Obama ghé thăm ở TP.HCM 5
Ban thờ Kim Hoa Thánh Mẫu (thần coi việc sinh nở) cùng 12 bà mụ.

Ngôi chùa còn thờ Kim Hoa Thánh Mẫu (thần coi việc sinh nở) cùng 12 bà mụ. Người dân tin rằng đến đây cầu cho người thân mang thai được "mẹ tròn con vuông", cầu mong đứa bé chào đời được may mắn, bình an, hạnh phúc.

Hàng ngày, đông đảo người dân đến viếng, cầu nguyện bình an, may mắn.

Từ 10 giờ sáng 23-5, cổng chùa Ngọc Hoàng đã đóng kín. Bên trong chỉ có nhân viên bảo vệ đang làm vệ sinh sân chùa, nhân viên an ninh Việt Nam và phía Mỹ. Nghe thông tin Tổng thống Obama sẽ viếng thăm chùa Ngọc Hoàng, nhiều đoàn khách nước ngoài cũng tò mò đến tham quan.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục