Cận cảnh chùm nho giá 178 triệu đồng

Một chùm nho của Nhật mới đây được bán đấu giá với số tiền kỷ lục 1 triệu Yen (178 triệu đồng). Tuy nhiên, con số này không gây ngạc nhiên, vì ở Nhật hoa quả có thể

Một chùm nho của Nhật mới đây được bán đấu giá với số tiền kỷ lục 1 triệu Yen (178 triệu đồng). Cuộc đấu giá diễn ra ở Kanazawa, cách tây bắc Tokyo 300km. Người thắng cuộc là ông Masayuki Hirai, bếp trưởng khách sạn Nikko ở Kanazawa.

[mecloud]VuzkFIA6Ia[/mecloud]

Chùm nho có giá bán kỷ lục gồm 26 quả, mỗi quả nặng ít nhất 20g, có kích cỡ tương đương một quả bóng bàn, NHK đưa tin. Với mức giá trên, mỗi quả nho đắt tới 315USD.

Nho Ruby Roman nổi tiếng với vỏ màu đỏ anh đào, kích cỡ như trái bóng ping-pong (bóng bàn) và vị ngọt rất đậm. Các chuyên gia ẩm thực nhận xét, Ruby Roman vừa có vị ngọt sắc, vừa nhiều nước, hòa quyện với nhau một cách cân bằng, tuyệt hảo. Đây là điều rất khó tìm thấy ở các loại nho khác.

Đường kính trung bình của một quả nho Ruby là hơn 3cm, lớn hơn so với các loại nho thông thường rất nhiều.

Năm 2008, Ruby Roman lần đầu tiên ra mắt thị trường sau 14 năm ròng nghiên cứu, gieo trồng thử nghiệm và đăng ký thương hiệu. Cái tên Ruby Roman được đặt sau một cuộc bỏ phiếu công khai trong cộng đồng những người trồng nho.

Để có được một chùm Ruby Roman đắt giá như vậy, những người làm vườn phải chăm sóc rất tỉ mỉ. Để được giá cao trên thị trường, giống nho Ruby Roman phải đáp ứng được những yêu cầu hết sức nghiêm ngặt.

Trong đó, mỗi trái nho phải nặng trên 20g và đạt 18% đường trở lên. Đặc biệt, để được công nhận là “hàng chất lượng cao”, mỗi trái phải nặng tối thiểu 30g và mỗi chùm phải nặng ít nhất 700g. Thông thường, mỗi năm, chỉ có khoảng vài chùm đạt tiêu chuẩn như vậy và được đem đấu giá.

Giống nho Ruby Roman từng xác lập mức giá kỷ lục là 6.400 USD (tương đương 136 triệu đồng) một chùm nặng khoảng 700 gr tại một hội trợ thường niên tại quận Ishikawa, miền trung Nhật Bản hồi năm 2011.

Lê Vy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục