Cận cảnh chú gà Đông Tảo đẹp nhất vùng giá 30 triệu đồng không bán

Nhiều khách hàng trả giá hơn 30 triệu đồng một con gà được cho là đẹp nhất vùng Đông Tảo, tuy nhiên chủ nhân lại không bán.

Nhiều khách hàng trả giá hơn 30 triệu đồng một con gà được cho là đẹp nhất vùng Đông Tảo, tuy nhiên chủ nhân lại không bán.

Con gà này của chủ trang trại gà Hân Minh (ở Khoái Châu, Hưng Yên), có giống thuần chủng, nặng gần 7 kg, được cho là đẹp nhất vùng Đông Tảo, nhất là đôi chân “khủng” với màu đỏ rực rỡ. Theo đó, đã có rất nhiều khách hàng trả giá đến hơn 30 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán. Nếu với giá này thì tính ra sẽ là 5 triệu đồng/kg.

Cận cảnh chú gà Đông Tảo đẹp nhất vùng giá 30 triệu đồng không bán 6

Con gà Đông Tảo đẹp nhất vùng 30 triệu đồng không bán.

Nói về giá gà Đông Tảo, chủ trang trại gà Hân Minh cho biêt, giá loại gà này không hề rẻ, khoảng 300.000-400.000 đồng/kg đối với gà thịt, riêng với loại để nhân giống thì giá còn cao hơn.

Cận cảnh chú gà Đông Tảo đẹp nhất vùng giá 30 triệu đồng không bán 7

Con gà này đã được 2 năm tuổi.

Xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên là miền quê của giống gà Đông Tảo nổi tiếng trong và ngoài nước. Đối với loại gà này, ấn tượng đặc biệt nhất là đôi chân khủng của nó, có con to bằng bắp tay người lớn. Đây là thú cưng của nhiều đại gia thích chơi gà cảnh, đồng thời là thực phẩm hàng đầu được lựa chọn nhiều trong ngày Tết.

Cận cảnh chú gà Đông Tảo đẹp nhất vùng giá 30 triệu đồng không bán 8

Nhiều đại gia thích chơi thú cảnh coi đây là thú cưng.

Chia sẻ với báo Vietnamnet, chủ trang trại gà Hân Minh cho hay, con gà này được hơn 2 năm tuổi sống trong chuồng cùng với chín ả gà mái để nhân giống. Hiện nó nặng hơn 7 kg, đã đến tuổi thịt. Nhiều khách vào xem rất thích, nhất là đôi chân đỏ rực to như bắp tay người lớn. Có thể nói chưa có con gà Đông Tảo nào trong nước đẹp hơn.

“Có khách đến trả tới hơn 30 triệu nhưng tôi chưa bán vì để nó tham dự hội chợ gà được xã Đông Tảo tổ chức vào đầu tháng Chạp hàng năm đã”, anh nói

Cận cảnh chú gà Đông Tảo đẹp nhất vùng giá 30 triệu đồng không bán 9

Đôi chân đỏ rực, to như bắp tay người lớn.

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống  đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Trước đây, người dân thường dùng để cúng tế, hội hè, hay tiến Vua. Giống gà này cũng thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Phan Thủy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục