Tin mới

Cận cảnh cuộc sống của bộ lạc ít người nhất hành tinh có nguy cơ tuyệt chủng

Thứ sáu, 30/01/2015, 08:56 (GMT+7)

(Tinmoi.vn)

“Tôi đã đi du lịch châu Phi và nhiều nơi xa xôi khác. Ít nhất ở đó, mọi người cũng biết tới máy ảnh. Nhưng ở nơi đây, người Awa chưa bao giờ nhìn thấy máy ảnh, máy tính hay vòi hoa sen. Họ tỏ ra kinh ngạc và hạnh phúc khi trông thấy một máy bay trực thăng”.

Năm ngoái, nhiếp ảnh gia Daniel Rodrigues, người Bồ Đào Nha đã có dịp trải nghiệm cuộc sống của thành viên thuộc bộ lạc Awa, bộ lạc du mục ít người nhất hành tinh và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Người ta phát hiện bộ lạc Awa lần đầu vào giữa những năm 1970. Awa có khoảng 335 đến 360 người giao tiếp với thế giới bên ngoài và khoảng 60 tới 100 người vẫn ẩn náu trong các cánh rừng. Đây là bộ lạc ít người nhất trên trái đất.

Daniel Rodrigues cho biết: “Tôi đã đi du lịch châu Phi và nhiều nơi xa xôi khác. Ít nhất ở đó, mọi người cũng biết tới máy ảnh. Nhưng ở nơi đây, người Awa chưa bao giờ nhìn thấy máy ảnh, máy tính hay vòi hoa sen. Họ tỏ ra kinh ngạc và hạnh phúc khi trông thấy một máy bay trực thăng”, nhiếp ảnh gia Rodrigues nói với CNN. Ông Rodrigues đã giao tiếp với những người trong bộ lạc qua các dấu hiệu bằng tay.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news