Cận cảnh dàn 44 ôtô Camry mới tiếp nhận của Công an TP Hà Nội

Sáng nay 21/3, Công an TP Hà Nội tiếp nhận 44 chiếc xe Toyota Camry thế hệ mới được chính phủ Nhật Bản viện trợ sẽ được đưa vào phục vụ Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 132 được tổ chức tại Hà Nội.

Sáng nay 21/3, Công an TP Hà Nội tiếp nhận 44 chiếc xe Toyota Camry thế hệ mới được chính phủ Nhật Bản viện trợ sẽ được đưa vào phục vụ Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 132 được tổ chức tại Hà Nội.


 

Chương trình này nằm trong kế hoạch hợp tác phát triển giữa Việt Nam - Nhật Bản. Trong đó, một nội dung quan trọng là Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam lượng ôtô thế hệ mới, nhằm giảm thải phát sinh khí nhà kính và ô nhiễm môi trường.

Theo đề nghị của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội được tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại thông qua việc cung cấp xe hơi thế hệ mới để phục vụ các hoạt động của Công an thành phố Hà Nội, đặc biệt là việc hỗ trợ tuần tra, dẫn đường, phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Cận cảnh dàn 44 ôtô Camry mới tiếp nhận của Công an TP Hà Nội 4

Cận cảnh dàn 44 ôtô Camry mới tiếp nhận của Công an TP Hà Nội 5

Cận cảnh dàn 44 ôtô Camry mới tiếp nhận của Công an TP Hà Nội 6

Cận cảnh dàn xe mới nhận bàn giao của Công an TP Hà Nội. Ảnh: Zing.vn

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, việc bàn giao 44 ôtô này có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng phương tiện thực thi công vụ.

 “Chúng tôi sử dụng các phương tiện trên đúng mục đích, giữ gìn bảo quản tốt, phục vụ công tác chiến đấu, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, để Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại”, tướng Chung nói.

Cận cảnh dàn 44 ôtô Camry mới tiếp nhận của Công an TP Hà Nội 7

Cận cảnh dàn 44 ôtô Camry mới tiếp nhận của Công an TP Hà Nội 8

Cận cảnh dàn 44 ôtô Camry mới tiếp nhận của Công an TP Hà Nội 9

Những chiếc xe mang công nghệ thân thiện với môi trường. Ảnh: Tiền phong

Trong đợt tiếp nhận 44 xe Toyota hybrid đợt này đều là loại xe được chế tạo để kết hợp động cơ xăng và động cơ điện, cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu, gia tăng sức mạnh… Đây là sản phẩm áp dụng những công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Đây là đợt tiếp nhận đầu tiên trong tổng số 86 xe mà chính phủ Nhật Bản tài trợ. 42 ôtô còn lại được bàn giao vào đầu tháng 4 năm nay.

Cận cảnh dàn 44 ôtô Camry mới tiếp nhận của Công an TP Hà Nội 10

Ngoài những chiếc xe Hybrid màu trắng, 24 ôtô màu đen sang trọng cũng được bàn giao trong đợt này, để chuẩn bị phục vụ IPU 132. Ảnh: Zing.vn

Nam Nam (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục