Cận cảnh dòng thác đóng băng trong cái rét -19 độ

(Tinmoi.vn) Nhiệt độ ở Canada và Mỹ hạ xuống mức -19 độ C khiến dòng nước tại thác Niagara đóng băng. Hiện tượng lạ tại thác mạnh nhất Bắc Mỹ thu hút rất nhiều du khách. Thác Niagrara phía Mỹ đóng băng ngày 8/1.

(Tinmoi.vn) Nhiệt độ ở Canada và Mỹ hạ xuống mức -19 độ C khiến dòng nước tại thác Niagara đóng băng. Hiện tượng lạ tại thác mạnh nhất Bắc Mỹ thu hút rất nhiều du khách. Thác Niagrara phía Mỹ đóng băng ngày 8/1.

Đây là thác nước ở sông Niagara tại Bắc Mỹ, nằm ở đường biên giới của Mỹ và Canada. Dù không cao nhưng thác Niagara rất rộng. Với hơn 168.000 m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất, và trung bình gần 110.000 m³ mỗi phút, Niagara là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ. Hình ảnh dòng nước đông cứng. Đợt lạnh kỷ lục tại Bắc Mỹ ảnh hưởng tới khoảng 240 triệu người tại Mỹ và phía nam Canada.

 

 

Ở Mỹ, cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho biết họ đã ghi nhận được một cơn gió lạnh tới -33 độ C tại bang Montana. “Nhiệt độ ở ngoài trời sẽ còn thấp hơn cả nhiệt độ trong tủ lạnh nhà bạn”, thị trưởng thành phố Indianapolis Greg Ballard cảnh báo người dân.
Trước ảnh hưởng của hiện tượng mà các nhà khí tượng gọi là một cơn lốc vùng cực – một khối khí lạnh, đậm đặc dịch chuyển ngược chiều kim đồng hồ - các trường học tại thành phố Minneapolis đã phải đóng cửa lần đầu tiên trong 17 năm qua. Các lớp học tại Chicago cũng bị hủy.
Thời tiết rét thấu xương sẽ vươn tới khu vực trung Atlantic vào cuối ngày thứ Hai theo giờ địa phương trước khi tràn xuống khu vực Đông Nam và New England. Trong ngày thứ Hai và thứ Ba, nhiệt độ lạnh đóng băng được dự báo sẽ tấn công hầu như mọi bang của nước Mỹ, ngoại trừ Hawaii.
Tổng cộng 26 bang đã ban bố tình trạng cảnh báo hoặc theo dõi những cơn gió lạnh nguy hiểm. Theo trang web chuyên theo dõi các chuyến bay FlightAware, chỉ trong sáng thứ Hai, 2500 chuyến bay tại Mỹ đã bị hủy. Trong ngày Chủ nhật, con số này lên tới 3800 chuyến.

Một số hình ảnh về cuộc sống của người Mỹ trong đợt rét lịch sử:

Cận cảnh dòng thác đóng băng trong cái rét -19 độ 4
Cận cảnh dòng thác đóng băng trong cái rét -19 độ 5
Cận cảnh dòng thác đóng băng trong cái rét -19 độ 6
Cận cảnh dòng thác đóng băng trong cái rét -19 độ 7
Cận cảnh dòng thác đóng băng trong cái rét -19 độ 8
 

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục