Cận cảnh gà 'mặt quỷ' đắt nhất thế giới ở Bình Dương

Giống gà "mặt quỷ" (Ayam Cemani, Indonesia) được nhiều người săn lùng như báu vật, có giá trên 2.500 USD đã được nuôi và nhân giống tại Bình Dương.

Giống gà "mặt quỷ" (Ayam Cemani, Indonesia) được nhiều người săn lùng như báu vật, có giá trên 2.500 USD đã được nuôi và nhân giống tại Bình Dương.

Giống gà “mặt quỷ” là loại gà có xuất xứ từ đảo Java, nước Indonesia, toàn bộ thân hình từ nội tạng cho tới lông cánh đều có màu đen. Với mức giá khoảng 2.500 USD/con trưởng thành, giống gà này đang được rất nhiều người trong giới đại gia, người nhiều tiền săn lùng.

Cận cảnh gà 'mặt quỷ' đắt nhất thế giới ở Bình Dương 1

Những chú gà "mặt quỷ" nổi tiếng với giá tiền đắt đỏ chỉ giành cho đại gia

Trước những tiềm năng mà loại gà này có thể mạng lại, anh Phan Minh Hồng (31 tuổi, ở Bình Dương) đã mua giống từ bên nước bạn về để nuôi. Hiện trong trang trại gà của anh có 13 con gà trưởng thành và hàng trăm gà “mặt quỷ” loại nhỏ khoảng 2 tuần tuổi trở lên.

[mecloud]KoardOcxp4[/mecloud]

Video về loài gà mặt quỷ quý hiếm

Loại gà này có nguồn gốc từ từ Indonesia. Được biết, nếu ai sở hữu giống gà này sẽ nhận được nhiều may mắn. Một cặp gà "mặt quỷ" trưởng thành được anh Hồng bán với giá 50 triêu đồng/1 cặp

Cận cảnh gà 'mặt quỷ' đắt nhất thế giới ở Bình Dương 2

Những con gà "mặt quỷ" này thường có trọng lượng từ 3 - 3,5 kg/con

Theo các nhà khoa học, chất fibromelanosis trong cơ thể gà đã thúc đẩy sự phát triển của tế bào sắc tố đen. Gen tạo ra fibromelanosis là gen đột biến.

Gà "mặt quỷ" đẻ trứng giống gà bình thường, nhưng trong giai đoạn ấp trứng và nuôi những tuần đầu là rất khó khăn. Gà rất dễ mắc bệnh tỉ lệ đạt của gà chỉ 60% nếu không chăm sóc kỹ. Gía của gà con là 3 triệu đồng/1 cặp (3 tuần tuổi).

Cận cảnh gà 'mặt quỷ' đắt nhất thế giới ở Bình Dương 3

Giống gà khổng lồ nặng trên 10kg giá bán 25 triệu/con cũng được nuôi trong trang trại của anh Hồng

Cận cảnh gà 'mặt quỷ' đắt nhất thế giới ở Bình Dương 4

Loại gà Vẩy Cá có nguồn gốc từ Nhật Bản được nuôi và bán với giá dao động từ 7 - 8,5 triệu/1 cặp.

Cận cảnh gà 'mặt quỷ' đắt nhất thế giới ở Bình Dương 5
 

Giống gà lông xù, có nguồn gốc từ Ba Lan rất đặc biệt. Toàn bộ lông trên cơ thể chú gà xù ra, trên đầu là những chòm lông che khuất hết phần mặt. Những chú gà rất nhanh nhẹn. Gà trọng lượng không cao nhưng giá của nó thì chỉ có đại gia mới có thể mua được. Giao động từ 35 triệu/1 cặp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục