Cận cảnh khuôn mặt biến dạng vì khối u "khổng lồ"

(Tinmoi.vn) Một cô bé người Haiti sống ở Mỹ đã bị biến dạng khuôn mặt do một khối u khổng lồ, nặng tới 1,8kg từ khoang mũi.

(Tinmoi.vn) Một cô bé người Haiti sống ở Mỹ đã bị biến dạng khuôn mặt do một khối u khổng lồ, nặng tới 1,8kg từ khoang mũi.

Theo tin tức ngày 28/4, các bác sĩ của Bệnh viện nhi The King's Daughters, thành phố Norfolk, bang Virginia, Mỹ đã tiến hành cắt bỏ thành công khối u khổng lồ nằm trên mặt của cô bé người Haiti có tên Hennglise Dorvial.

Dù mới 15 tuổi nhưng cô bé Hennglise Dorvial đã sở hữu một khối u khổng lồ, nặng tới 1,8kg trên mặt. Được biết, đây là khối u men lành tính, bắt đầu phát triển năm Hennglise lên 4 tuổi. Nó bắt đầu xuất hiện khi còn là một dấu chấm nhỏ bằng hạt đậu trên mũi, và cứ lớn dần lên khiến khuôn mặt của Hennglise biến dạng nghiêm trọng. Mắt trái của cô bé bị ảnh hưởng hoàn toàn và không thể nhìn được bình thường.

Cô bé đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 12 giờ đồng hồ để cắt bỏ khối u. Một trong những bác sĩ phẫu thuật loại bỏ khối u là Tiến sĩ William McGee, cũng là Giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện. Ông cho biết đây là khối u lớn nhất mà ông từng phẫu thuật.

Hiện giờ Hennglise đã bình phục và khuôn mặt của cô bé đã nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết, mắt trái của Hennglise không thể bình phục được nữa.

Cận cảnh khuôn mặt biến dạng vì khối u:

Cận cảnh khuôn mặt biến dạng vì khối u 'khổng lồ'  4

Cận cảnh khuôn mặt biến dạng vì khối u 'khổng lồ'  5

Cận cảnh khuôn mặt biến dạng vì khối u 'khổng lồ'  6

Cô bé phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 12h đồng hồ

Cận cảnh khuôn mặt biến dạng vì khối u 'khổng lồ'  7

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục