Cận cảnh loài quái vật ăn thịt đáng sợ nhất vùng đầm lầy Florida

(Tinmoi.vn) Loài động vật ăn thịt nguy hiểm và có kích thước "khủng" này chính là cá sấu Mỹ, loài sát thủ đầm lầy còn sót lại duy nhất ở vùng nam  Florida. 

(Tinmoi.vn) Loài động vật ăn thịt nguy hiểm và có kích thước "khủng" này chính là cá sấu Mỹ, loài sát thủ đầm lầy còn sót lại duy nhất ở vùng nam  Florida. 

Cá sấu Mỹ (tên khoa học: Crocodylus acutus) là loài cá sấu trong họ Crocodylidae. Chúng là loài động vật ăn thịt hung dữ nhất trong môi trường sinh sống của chúng. Hầu như bất kỳ loài cá nào được tìm thấy ở nước ngọt thông qua môi trường sống nước mặn ven biển đều có thể là con mồi. Ở Florida, cá vược, cá cháo lớn và đặc biệt là cá đối dường như là con mồi chính.

Cá sấu Mỹ thông thường trườn dọc theo bụng của chúng, nhưng chúng có thể "đi bộ".

Các cá thể nhỏ hơn có thể phóng nhanh, và thậm chí cả các cá thể lớn hơn cũng có khả năng tăng tốc độ đột biến đáng ngạc nhiên. Chúng có thể bơi khá nhanh với vận tốc 20 mph (32 km/h) bằng cách chuyển động cơ thể và đuôi của chúng theo đường hình sin, và chúng có thể duy trì kiểu chuyển động này khá lâu nhưng chúng không thể giữ lâu được tốc độ này.

 

Cận cảnh loài quái vật ăn thịt đáng sợ nhất vùng đầm lầy Florida 1

Thông thường chúng chỉ lặn trong vài phút, nhưng có thể ẩn mình dưới nước tới 30 phút nếu gặp nguy hiểm, và nếu chúng ngừng hoạt động thì có thể giữ cho hơi thở kéo dài tới 2 giờ dưới nước.

Cận cảnh loài quái vật ăn thịt đáng sợ nhất vùng đầm lầy Florida 2

Cá sấu Mỹ được đưa vào danh sách bảo tồn như là loài đang nguy cấp năm 1975. Tại Mỹ, chúng chỉ sinh sống ở Florida.

Cận cảnh loài quái vật ăn thịt đáng sợ nhất vùng đầm lầy Florida 3
 
Cận cảnh loài quái vật ăn thịt đáng sợ nhất vùng đầm lầy Florida 4

Một hộp sọ của loài này đã được tìm dài 72,6 cm (28,6 in) và ước tình thuộc về một con cá sấu dài 6,6 m (22 ft)

Cá sấu Mỹ trưởng thành không có kẻ thù tự nhiên và hầu hết các động vật trên cạn hoặc ven sông mà chúng gặp phải đều là con mồi. Được biết, cá sấu săn mồi chủ yếu trong vài giờ đầu tiên sau khi đêm xuống, đặc biệt là vào những đêm không trăng, mặc dù chúng có thể ăn bất cứ lúc nào.

Cận cảnh loài quái vật ăn thịt đáng sợ nhất vùng đầm lầy Florida 5

Trong phạm vi Florida của chúng, chiều dài con trưởng thành được ghi nhận là 5,2 m (17 ft), nhưng con đực trưởng thành thường có chiều dài trong bình 4,3 m (14 ft) Loài này được cho là phát triển lớn nhất trong các lưu vực sông ở Nam Mỹ, nhưng ngay cả con đực già cũng hiếm khi đạt 6 m (20 ft).

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục