Cận cảnh ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc duy nhất ở Đông Nam Á

(Tinmoi.vn) Những ai chưa từng đến ngôi đền linh thiêng này có thể sẽ sợ hãi đến chết ngất đi khi chứng kiến rắn độc có mặt ở khắp mọi nơi trong ngôi đền này.

(Tinmoi.vn) Những ai chưa từng đến ngôi đền linh thiêng này có thể sẽ sợ hãi đến chết ngất đi khi chứng kiến rắn độc có mặt ở khắp mọi nơi trong ngôi đền này.

Nằm ở Sungai Kluang trên đảo Penang, Ngôi Đền Rắn còn được biết đến với tên gọi Đền Mây Xanh (Temple of the Azure Cloud) hay Đền Mây Trong (Pure Cloud Temple), những tên gọi này để bày tỏ lòng trân trọng với bầu trời xanh trong rất đẹp của đảo Penang.

 

 

Ngôi chùa này được xây dựng năm 1873, ban đầu nó chỉ là một am nhỏ thờ Thanh Thủy tổ sư. Cái tên chùa rắn bắt đầu xuất hiện sau khi công trình này hoàn thành, đã có rất nhiều rắn lục, một loại rắn độc đến cư ngụ. Đặc biệt, hàng năm cứ độ xuân về, nhà chùa khai hội, số lượng rắn bò về chùa ngày một nhiều hơn. 

Người dân khắp nơi đổ về ngôi đền này để được chiêm ngưỡng các loài rắn độc bám vắt vẻo trên xà nhà, đậu trên cây, chui vào bình hoa, bàn thờ, tượng.

Chiếm số lượng đông đảo nhất là loài rắn Viper. Người dân tin rằng, chúng là bầy tôi của Chor Soo Kong, tức vị thần của đền. Người Malaysia tin rằng, loài rắn có mặt ở đền là để bảo vệ, giữ gìn sự tôn nghiêm.

Mới bước vào chùa, nếu không biết trước, nhiều người sẽ chết ngất khi thấy vắt vẻo trên đầu mình là những con rắn đủ kích cỡ, màu sắc, chủng loại. Nhưng trong suy nghĩ của những người dân Malaysia, những “ngài” rắn này chính là hóa thân của Hộ pháp để bảo vệ chùa và giữ gìn sự tôn nghiêm nơi cửa Phật. 

Cận cảnh ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc duy nhất ở Đông Nam Á 4

Rắn có mặt ở khắp mọi nơi trong ngôi đền

Cận cảnh ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc duy nhất ở Đông Nam Á 5

Ban ngày chúng nằm vắt vẻo trên cành cây để "ngắm" người dâng lễ

Cận cảnh ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc duy nhất ở Đông Nam Á 6
 
Cận cảnh ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc duy nhất ở Đông Nam Á 7

Và ban đêm mới bò xuống để "thưởng thức" đồ ăn người dân mang đến đền

Cận cảnh ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc duy nhất ở Đông Nam Á 8

Những ai chưa từng biết đến thì sẽ chết ngất vì sợ hãi

Hàng ngàn người mộ đạo vẫn đến với Ngôi Đền Rắn mỗi năm, và họ chẳng hề sợ hãi hàng tá rắn độc cứ quấn quanh ngôi đền. Một số người nói rằng đó là công việc của Chor Soo Kong, trong khi những người khác tin rằng loài rắn vipe mặc dù là một trong những loài rắn hung hăng nhất thế giới, đã bị khói nhang của ngôi đền làm cho… buồn ngủ.

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục