Cận cảnh những con cá hải tượng khổng lồ ở Việt Nam

Cá hải tượng là loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới được phát hiện tại Amazon, loài cá khổng lồ này còn mang tên Arapaima – “quái vật” nước ngọt.

Cá hải tượng là loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới được phát hiện tại Amazon, loài cá khổng lồ này còn mang tên Arapaima – “quái vật” nước ngọt. 

[mecloud]MOzk92Snkt[/mecloud]

Cá hải tượng long trưởng thành có thể đạt đến độ dài hơn 2m, thậm chí có con dài hơn 2,5m với trọng lượng trung bình khoảng 100kg. Với một số cá thể đặc biệt, trọng lượng của cá hải tượng có thể đạt tới 200kg, dài 3m. Trên thế giới đã từng ghi nhận phát hiện một chú cá hải tượng long dài tới 4m, nặng 300kg.

Cận cảnh những con cá hải tượng khổng lồ ở Việt Nam 1

Đàn cá hải tượng tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Ở Việt Nam, gia đình ông Ngô Văn Phước (60 tuổi, ở ấp Lộc Vĩnh, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, là người đầu tiên nuôi cá hải tượng sinh sản thành công.

Mới đây, đàn cá hải tượng lên đến 12 con, mỗi con nặng hơn 100 kg được ông Đặng Văn Ninh (ngụ thị trấn Tân Châu, Tây Ninh) xây riêng bể lớn để chăm sóc.

Do có ý kiến cho rằng, đây là sinh vật ngoại lai. Nếu thả ra môi trường tự nhiên sẽ hủy diệt các sinh vật khác. Tổng cục thủy sản, Chi cục thủy sản tỉnh đề nghị gia đình các gia đình không nên mua, bán, cho tặng bất cứ ai số cá hải tượng con được sinh sản vừa qua. 

Đức Hòa 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục