Cận cảnh sức mạnh hai tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng

(Tinmoi.vn) Tàu HQ-377, HQ-378 là cặp tàu tên lửa đa năng, hiện đại nhất được Việt Nam tự đóng. Tàu thuộc lớp Molniya Project 12418 được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại tàu chiến, tàu vận tải, cũng như tàu đổ bộ của đối phương.

Ngày 27/6, hai tàu tên lửa HQ-377 và HQ-378 đã được bàn giao và biên chế cho lực lượng Quân chủng Hải quân Việt Nam.

Cận cảnh sức mạnh hai tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng 1

Đây là loại tàu tên lửa đa năng, cơ động, hiện đại nhất được đóng ở trong nước và kịp thời trang bị bổ sung cho Quân chủng Hải quân, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu, thực hiện bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và vùng đặc quyền kinh tế của Tổ quốc. 

Cận cảnh sức mạnh hai tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng 2

Cận cảnh sức mạnh hai tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng 3

Được biết tàu tên lửa đa năng thuộc lớp Molniya Project 12418 được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại tàu chiến, tàu vận tải, cũng như tàu đổ bộ của đối phương.

Cận cảnh sức mạnh hai tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng 4

Molniya có lượng giãn nước toàn tải 510 tấn, dài 56,9m, rộng 10,20m, mới nước (toàn tải) 2,5m. Thủy thủ đoàn vận hành tàu khoảng 40 người.

Cận cảnh sức mạnh hai tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng 5

Tuy tàu chỉ có kích cỡ nhỏ, nhưng hỏa lực con tàu đủ sức đánh chìm những chiến hạm lớn hơn nó gấp nhiều lần. Molniya được trang bị hệ thống tên lửa hành trình chống tàu Kh-35 Uran-E (tầm bắn 130km, trên lý thuyết có thể diệt tàu 5.000 tấn) với 16 đạn tên lửa được bố trí ở 4 bệ phóng 2 bên sườn tàu.

Cận cảnh sức mạnh hai tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng 6

Ngoài hệ thống tên lửa Uran-E, tàu Molniya trang bị một pháo hạm tự động AK-176M cỡ nòng 76,2mm dùng để tiêu diệt mục tiêu tầm gần trên biển, hoặc khi cần pháo có thể bắn mục tiêu trên không.

Cận cảnh sức mạnh hai tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng 7

Pháo AK-176M đạt tốc độ bắn 120 phát/phút, tầm bắn 15km.

Nguyên Thảo (Ảnh tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục