Tin mới

Cận cảnh súng trường tấn công độc nhất vô nhị của Việt Nam

Thứ năm, 08/11/2018 14:49

STL-A1 chính là một phiên bản "độ chế" từ khẩu AKM do Việt Nam tự tiến hành bằng cách lắp cho nó loa che lửa, ốp lót tay nhựa và báng gấp sang trái kiểu AK-74.

STL-A1 chính là một phiên bản "độ chế" từ khẩu AKM do Việt Nam tự tiến hành bằng cách lắp cho nó loa che lửa, ốp lót tay nhựa và báng gấp sang trái kiểu AK-74.

Theo tin tức trên Thời đại, An ninh nhân dân, Quốc phòng TV, tại Hội chợ và Triển lãm quốc tế về quốc phòng Indonesia 2018 (Indo Defence 2018) đang diễn ra ở Jakarta, hình ảnh rõ nét hơn về mẫu súng bộ binh lạ này đã xuất hiện đầy đủ.

Trước đó, năm 2015, nhân dịp Triển lãm các thành tựu công nghiệp quốc phòng nhằm mục đích chào mừng 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một mẫu súng trường tấn công lạ mắt có tên định danh STL-A1 đã được chính thức giới thiệu.

Cận cảnh súng trường tấn công độc nhất vô nhị của Việt Nam 1

Phiên bản mới của súng trường tấn công STL-A1. Ảnh. QPVN.

STL-A1 chính là một phiên bản "độ chế" từ khẩu AKM do Việt Nam tự tiến hành bằng cách lắp cho nó loa che lửa, ốp lót tay nhựa và báng gấp sang trái kiểu AK-74, cách làm này gần giống những gì người Nga đang làm trên khẩu AK của họ thông qua bộ chuyển đổi KM-AK Obevs.

Cận cảnh súng trường tấn công độc nhất vô nhị của Việt Nam 2

Súng trường tấn công STL-A1 do Việt Nam chế tạo. Ảnh: An ninh thủ đô.

Trong phiên bản mới của khẩu STL-A1 trên, nó sử dụng báng gấp dạng khung kim loại của Galil ACE và được tích hợp thêm hai đường ray picattiny phía trên nắp hộp khóa nòng và ốp ống dẫn thoi.

Quan sát bên ngoài rất dễ nhận ra khẩu súng này sử dụng phần thân và báng của Galil ACE, trong khi nòng và trích khí vẫn là của AKM. Như vậy Việt Nam đã tạo ra một phiên bản súng trường tấn công "con lai" giữa Galil ACE với AKM độc nhất vô nhị trên thế giới.

Q.Huy (tổng hợp)