Tin mới

Cận cảnh thủy quái Mekong trong nồi lẩu trăm triệu đại gia Sài Gòn

Thứ bảy, 21/03/2015, 09:03 (GMT+7)

Các đại gia Sài Gòn không tiếc tiền triệu để  ăn những món cá ngon và đặc biệt quý hiếm từ nguồn sông Mê Kông

Các đại gia Sài Gòn không tiếc tiền triệu để  ăn những món cá ngon và đặc biệt quý hiếm từ nguồn sông Mê Kông


 

“Thủy quái” cá tra dầu và cá hô là 2 trong số những loại cá có trọng lượng khủng và có giá trị lớn tại cùng song Mê Koong. Với cá tra dầu, đây là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Với chiều dài có thể tới 3m và trọng lượng có thể đến 300kg được xem là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Loài cá này có tên trong sách đỏ, có nguy cơ tuyệt chủng ở môi trường tự nhiên. Song, thời gian gần đây, loài "thủy quái' này liên tiếp xuất hiện.

Còn cá hô là loài cá một thời được coi là vua của cá loài cá trên sông Mê Kông, còn gọi là chép Thái. Đây là loài cá chép lớn nhất thế giới, trọng lượng bình thường của chúng đạt 60-70kg. Tuy nhiên, đã từng có những con cá hô nặng tới 300kg, dài 2m, trục được từ sông Mê Kông.

Thời gian gần đây, liên tiếp những con cá “khủng” này đã trúng lưới ngư dân và được các nhà hàng ở thành phố HCM mua lại với giá khủng để phục vụ các đại gia.

Cận cảnh thủy quái Mekong trong nồi lẩu trăm triệu đại gia Sài Gòn 5

Ngày 13/11/2014, anh Võ Văn Giang (Đồng Tháp) cùng hàng xóm đã bắt được con cá tra dầu “khủng” nặng 135kg, dài hơn 1m, bán cho một thương lái An Giang với giá 345.000 đồng/kg.

Cận cảnh thủy quái Mekong trong nồi lẩu trăm triệu đại gia Sài Gòn 6

Tối 28/12/2014, một ngư dân đi bủa lưới trên sông Nha Mân đã bắt được cá hô nặng 90 kg. Biết được tin ngư dân bắt cá khủng, một nhà hàng ở TP.HCM nhanh chóng đến mua. Dù giá mua không được tiết lộ, nhưng có thể lên đến 1,5 - 2 triệu đồng/kg

Cận cảnh thủy quái Mekong trong nồi lẩu trăm triệu đại gia Sài Gòn 7

Trước đó, ngày 3/11/2014, con cá tra dầu nặng gần 230kg đã được một nhà hàng ở TP.HCM mua về. Con cá được một ngư dân Campuchia dùng lưới bắt được tại Biển Hồ.

Cận cảnh thủy quái Mekong trong nồi lẩu trăm triệu đại gia Sài Gòn 8

Ngày 11/12/2013, một nhà hàng ở TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang cũng mua được con cá tra dầu “khủng” nặng đến 247kg của ngư dân đánh bắt được trên vùng Biển Hồ.

Cận cảnh thủy quái Mekong trong nồi lẩu trăm triệu đại gia Sài Gòn 9

Năm 2012, lần đầu tiên ngư dân ở An Giang bắt được con cá tra dầu nặng 72kg từ sông Hậu.

Cận cảnh thủy quái Mekong trong nồi lẩu trăm triệu đại gia Sài Gòn 10

Ngày 12/1 vừa qua, trong lúc thả lưới trên sông Hậu, đoạn qua xã Phong Hòa, huyện Lai Vung (Đồng Tháp), một ngư dân tên Nghĩa đã bắt được một con cá hô 'khủng' nặng 110kg, dài 1,3m. Con cá khổng lồ này đã được chủ một hệ thống nhà hàng ở TP.HCM mua lại của thương lái với giá khoảng 150 triệu đồng.

Cận cảnh thủy quái Mekong trong nồi lẩu trăm triệu đại gia Sài Gòn 11

Ngày 6/12/2014, một con cá hô dài 1,8 m, nặng gần 130 kg được ngư dân Nguyễn Thanh Lộc (50 tuổi) và con trai Nguyễn Văn Minh (27 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) bắt được trên sông Cổ Chiên. Gia đình anh Minh đã bán cho một hệ thống nhà hàng ở TP.HCM, với giá gần 200 triệu đồng.

Cận cảnh thủy quái Mekong trong nồi lẩu trăm triệu đại gia Sài Gòn 12

Vào tháng 10/2014, anh Trần Minh Dũng (Q.9, TP.HCM) đã bắt trên nhánh sông Đồng Nai con cá hô nặng gần 130kg. Sau đó, con cá hô này đã được bán cho thương lái với giá gần 200 triệu đồng.

Nam Nam (TH)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news