Tin mới

Cận cảnh trận địa pháo hoa quốc tế trước ngày khai hỏa ở Đà Nẵng

Thứ sáu, 27/04/2018 19:33

Ba ngày trước khi Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, hàng nghìn ống pháo các loại đã được 2 đội Việt Nam và Ba Lan tất bật lắp đặt ở trận địa bên sông Hàn, sẵn sàng chờ thời khắc để khai hoả.

Ba ngày trước khi Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, hàng nghìn ống pháo các loại đã được 2 đội Việt Nam và Ba Lan tất bật lắp đặt ở trận địa bên sông Hàn, sẵn sàng chờ thời khắc để khai hoả.

Hàng trănm thùng pháo các loại đã được tập kết ra bãi bắn ven sông Hàn (cảng sông Hàn cũ ven đường Bạch Đằng) đối diện với khán đài bên đường Trần Hưng Đạo (TP Đà Nẵng).

Các thành viên đội Ba Lan đang tất bật lắp đặt thêm những ống pháo mới để sẵn sàng cho đêm khai mạc Lê hội pháo hoa Quốc tế 2018.

Đêm khai mạc DIFF 2018 sẽ diễn ra tối ngày 30/4/2018, với phần thi đấu mở màn hoành tráng của hai đội Việt Nam – Ba Lan.

Cận cảnh trận địa pháo hoa quốc tế trước ngày khai hỏa ở Đà Nẵng 4
 
 
 
Cận cảnh trận địa pháo hoa quốc tế trước ngày khai hỏa ở Đà Nẵng 5
 
 
Cận cảnh trận địa pháo hoa quốc tế trước ngày khai hỏa ở Đà Nẵng 6
 
 
 
Cận cảnh trận địa pháo hoa quốc tế trước ngày khai hỏa ở Đà Nẵng 7

Được biết, số lượng pháo của 2 đội tương đương nhau, tuy nhiên mỗi đội sẽ có cách thể hiện khác nhau trên nền nhạc tự chọn.

Các giàn pháo được đấu vào những hộp điều khiển, sau đó bọc một lớp giấy bạc mỏng lên trên. Khi trình diễn, chỉ cần bấm nút là các ống pháo sẽ được khai hỏa theo phần mềm đã lập trình sẵn...

Một thành viên đội Ba Lan kiểm tra các ống pháo tầm thấp để chuẩn bị tiến hành lắp đặt tại bãi bắn cạnh bờ sông. Những ống pháo đầy màu sắc rực rỡ này sẽ điểm thêm sức quyến rũ cho các pháo tầm cao theo kịch bản trình diễn.

Chủ đề trình diễn pháo hoa của đội Ba Lan lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cầu đặc biệt nối 2 nước Đức và Ba Lan, được kỳ vọng sẽ tái hiện lại trước mắt khán giả một thời kỳ lịch sử đáng nhớ của cả 2 quốc gia.

Cận cảnh trận địa pháo hoa quốc tế trước ngày khai hỏa ở Đà Nẵng 12
 
 
 
 
Cận cảnh trận địa pháo hoa quốc tế trước ngày khai hỏa ở Đà Nẵng 13
 
 
 
 
 
Cận cảnh trận địa pháo hoa quốc tế trước ngày khai hỏa ở Đà Nẵng 14

Nhiều ống phóng đã được đặt sát mép sông và sẵn sàng chờ khai hoả...

Còn với sự chuẩn bị công phu và lợi thế chủ nhà, đội Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo bất ngờ ngay trong "trận" ra quân.

 
 
 

Cùng với các đội mạnh đã đạt thành tích cao tại kỳ pháo hoa trước, DIFF 2018 còn có sự góp mặt của những tên tuổi mới hứa hẹn cống hiến cho khán giả những màn trình diễn bùng nổ, khác biệt.

Cận cảnh trận địa pháo hoa quốc tế trước ngày khai hỏa ở Đà Nẵng 19