Căn nhà kỳ lạ 20 lần bốc cháy ở Hải Phòng

Ngôi nhà kỳ lạ 20 lần bốc cháy ở Hải Phòng

Trong vòng 1 tuần, căn nhà của một hộ dân ở huyện An Lão, TP.Hải Phòng đã xảy ra 20 lần liên tiếp tự bốc cháy. Những đám cháy kỳ lạ không rõ nguyên nhân khiến người thân trong hộ gia đình hoảng sợ, người dân địa phương thì hoang mang.

Căn nhà bí ẩn liên tiếp tự bốc cháy là của bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1952), và con rể là anh Bùi Đình Lâm (45 tuổi) ở thôn Cầu Thượng, xã Quang Hưng, huyện An Lão, Hải Phòng.

Sự việc bắt đầu từ ngày 16/8, đã xảy ra 4 đám cháy ở bếp, gốc vải ở vườn, đống rơm ở sân và giường. 

Trao đổi trên báo Thanh Niên, anh Lâm kể lại: "Lần đầu là cháy trong bếp nhà mẹ vợ tôi (bà Thanh) vào chiều thứ 2 (ngày 16.8) làm bục mái bếp. Trong khi mọi người đang dập đám cháy trong bếp thì lại phát hiện một đám cháy khác ở gốc cây nhãn ngoài vườn. Đám cháy bắt nguồn từ đống củi để trên cây và bùng lên cao. Tiếp ngay sau đó, đống rơm sau nhà lại bốc cháy dữ dội. Đây là đám cháy to nhất, tôi phải dùng máy bơm nước để dập lửa và hô hoán bà con hàng xóm đến cứu”.

Tính đến ngày 24/8, tại căn nhà của gia đình bà Thanh đã xảy ra 20 vụ cháy. Ngoài 4 đám cháy vào ngày 16/8, 17h ngày 18/8, cháy đống rơm ở sân; 6h40’ ngày 19/8 cháy chòi cá tại góc ao; 9h ngày 19/8 tiếp tục cháy chòi cá; 19h20’ ngày 20/8 cháy bàn học; 20h30’ ngày 20/8, cháy quần áo; 21h30’ ngày 21/8, cháy đế và dây tủ lạnh (tủ lạnh không cắm điện); 22h15’ ngày 21/8 cháy quần áo tiếp; ngày 22/8, xảy ra 04 lần cháy; ngày 23/8, xảy ra 2 lần cháy; ngày 24/8, cháy 03 lần.

Sự việc xảy ra đã khiến cho gia đình bà Thanh hết sức lo lắng và hoảng sợ. Người dân địa phương hiếu kỳ kéo đến xem rất đông, thậm chí một số người còn truyền tai nhau tin đồn gia đình bà Thanh bị yểm bùa nên mới xảy ra những vụ cháy lạ. 

 “Suốt những ngày qua, chúng tôi sống trong cảng hoang mang cực độ, bây giờ chỉ mong sao tìm ra nguyên nhân đám cháy và cách phòng ngừa, khắc phục chứ bây giờ gia đình tôi có nhà mà không dám vào, bỏ làm bỏ ăn để ở nhà phòng cháy không khác gì đi tị nạn”, bà Thanh trao đổi trên báo Thanh Niên.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tất Thưởng, Phó Chủ tịch UBND xã Quang Hưng, huyện An Lão, TP.Hải Phòng cho biết: "Vào khoảng 6h45 ngày 19/8, chính quyền địa phương nhận được tin báo tại gia đình bà Thanh (xóm 3, thôn Câu Thượng) đã xảy ra hiện tượng cháy lạ. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo địa phương đã đến gia đình để kiểm tra hiện trường vụ cháy".

Theo ông Thưởng, trong quá trình làm việc với gia đình, gia đình bà Thanh cho biết, hiện tượng cháy lạ của gia đình xảy ra từ ngày 16/8. Đến ngày 19/8, khi xảy ra thêm một số vụ cháy nữa, gia đình hoang mang lên đã báo lên chính quyền địa phương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã động viên gia đình, giúp gia đình di dời tài sản trong nhà ra ngoài. Đồng thời báo cáo vụ việc lên UBND huyện và các cơ quan chức năng.

Ngày 19/8, Đại diện của Sở KH- CN và Tài nguyên môi trường đã về hiện trường vụ cháy kiểm tra, tuy nhiên đến nay chưa rõ kết luận nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Hiện chính quyền địa phương đã phối hợp với công an huyện, CSPCCC huyện, thực hiện bảo vệ hiện trường 24/24, nhằm bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo ổn định đời sống tinh thần của hộ gia đình, cũng như giúp đỡ gia đình nếu xảy ra đám cháy.

Ông Thưởng cũng cho biết: “Đề nghị cơ quan chức năng, đặc biệt cơ quan có chuyên môn có những thiêt sbij phương iện khoa học, giúp đỡ gia đình địa phương  tìm ra nguyên nhân cháy cho gia đình bà Thanh nói riêng và người dân địa phương nói chung yên tâm”.

H.Nguyen

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục