Cần Thơ: Thông tin công an vào nhà đánh người không đúng sự thật

Những ngày gần đây trên một số trang mạng xã hội xuất hiện clip với nội dung mô tả công an vào nhà dân đánh người xảy ra ở huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

Những ngày gần đây trên một số trang mạng xã hội xuất hiện clip với nội dung mô tả công an vào nhà dân đánh người xảy ra ở huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

Về thông tin này, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết, các clip phát tán trên mạng xã hội có nội dung không chính xác, gây hoang mang dư luận; không có chuyện công an vào nhà dân đánh người như trong các đoạn clip. 

Theo Đại tá Hạnh, các clip bị phát tán trên mạng xã hội là không đúng sự thật. Thực tế, đối tượng trong clip chửi bới, hô hoán và vu khống “công an vào nhà dân đánh người” tên là Võ Dư Điền (ngụ huyện Vĩnh Thạnh) một "chân rết" nằm trong đường dây ghi đề quy mô lớn trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) vừa bị Công an thành phố Cần Thơ triệt phá. 

Trước đó, Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức thu thập thông tin và xác định trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh có một nhóm đối tượng do Lê Thanh Phúc, Đỗ Ngọc Tính và Nguyễn Sơn Thiên cầm đầu tổ chức mua bán số đề. Các đối tượng này đã cấu kết với nhau, sử dụng điện thoại đi động để giao nhận phơi đề, chung chi tiền thắng - thua nhằm đối phó với lực lượng công an khi bị phát hiện. 

Để triệt phá đường dây ghi số đề này, Công an thành phố Cần Thơ đã lập chuyên án. Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 9/9, các trinh sát Công an thành phố Cần Thơ và Công an huyện Vĩnh Thạnh đã đồng loạt ập vào 15 điểm bắt quả tang một số đối tượng đang tổ chức ghi số đề cùng nhiều tang vật. 

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi tổ chức ghi số đề và khai nhận đường dây do nhóm Lê Thanh Phúc, Đỗ Ngọc Tính và Nguyễn Sơn Thiên cầm đầu. Trong đó, Đỗ Ngọc Tính (36 tuổi) là Trạm phó Trạm quản lý đường thủy nội địa Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh. 

Tại thời điểm các trinh sát ập vào bắt quả tang tại 15 điểm tổ chức ghi số đề, có một điểm là nhà của đối tượng Võ Dư Điền - một "chân rết" trong đường dây ghi đề của các đối tượng Phúc, Tính, Thiên cầm đầu. 

Qua theo dõi, các trinh sát phát hiện Võ Dư Điền có dấu hiệu tiêu hủy, tẩu tán tang vật là các phơi đề nên đã lập tức ập vào bắt quả tang. Khi các trinh sát ập vào nhà Điền, Điền chạy vào nhà chốt cửa, hai tay cầm hung khí lao vào tấn công lực lượng chức năng. 

Điền còn hô hoán, chửi bới lực lượng đang làm nhiệm vụ là "công an vào nhà đánh người" hòng tạo điều kiện để người nhà tẩu tán, tiêu hủy các phơi đề cùng tang vật phạm tội. Vụ việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ, tụ tập khá đông bên ngoài nhà Điền và dùng điện thoại quay clip rồi đưa lên mạng xã hội với nội dung không chính xác với bản chất vụ việc. 

Tại cơ quan công an, Lê Thanh Phúc, Đỗ Ngọc Tính cũng đã khai Võ Dư Điền chính là một trong những "chân rết" quan trọng trong đường dây tổ chức ghi số đề quy mô lớn do các đối tượng này cầm đầu. 

Theo phân công của Phúc cùng đồng bọn, hàng ngày Điền tổng hợp và giao phơi đề bằng cách sử dụng điện thoại di động để nhắn tin hoặc gọi điện đọc trực tiếp để giao phơi đề cho Phúc hoặc Tính. Hiện Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục thu thập thêm tài liệu, chứng cứ để xử lý đối tượng Võ Dư Điền theo quy định của pháp luật. 

Được biết, Võ Dư Điền là đối tượng có tiền sự gây thương tích và đã bị phạt tiền vào năm 2000; năm 2001 Điền lại có hành vi gây rối trật tự, hủy hoại tài sản. Tháng 3/2002, Điền gây rối trật tự nơi công cộng, hủy hoại tài sản và đã bị xử phạt hành chính; tháng 9/2002, Công an quận Thốt Nốt (Cần Thơ) đưa Võ Dư Điền đi cơ sở giáo dục thời hạn 18 tháng; tháng 8/2004, Điền bị Công an huyện Vĩnh Thạnh đưa vào diện quản lý./. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamplus.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục