Tin mới

Cần thủ Đắk Lắk câu được cá Lăng đuôi đỏ siêu "khủng" nặng gần 1 tạ

Thứ bảy, 31/03/2018 14:11

Một cần thủ ở Đắk Lắk vừa câu được 2 con cá Lăng quý hiếm, trong đó có 1 con cá Lăng đuôi đỏ nặng gần 1 tạ.

Một cần thủ ở Đắk Lắk vừa câu được 2 con cá Lăng quý hiếm, trong đó có 1 con cá Lăng đuôi đỏ nặng gần 1 tạ.

Ngày 31/3, chủ nhà hàng P.D, (tại xã Hoà Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa mua được 2 con cá Lăng to khủng và có tổng trọng lượng trên 115kg.

Theo bà Lê Thị Hồng Cẩm, chủ nhà hàng, sáng nay một người dân sống tại huyện Buôn Đôn đã chở 2 con cá lăng, trong đó có 1 con cá lăng đuôi đỏ dài hơn 2,5 mét, nặng hơn 85 kg đến bán cho nhà hàng.

Cần thủ Đắk Lắk câu được cá Lăng đuôi đỏ siêu 'khủng' nặng gần 1 tạ 1

Một trong 2 con cá Lăng khủng mà cần thủ ở Đắk Lắk vừa câu được.

"Người bán cá không có nói câu được cá ở đâu. Tuy nhiên, loại cá lăng đuôi đỏ này nhà hàng chúng tôi thường mua của người dân câ tại sông Sêrêpốk (huyện Buôn Đôn)", bà Cẩm chia sẻ.

Theo tìm hiểu, cứ đến mùa mưa lớn, khi thủy điện xả nước cũng là thời điểm các ngư phủ thực hiện công việc câu cá lăng. Nhiều người sau khi bắt được những con cá lăng "khủng" đuôi đỏ thường đem bán cho nhà hàng. Cá lăng đuôi đỏ là loại cá nước ngọt quý hiếm, chủ yếu sống hoang dã trên sông Sêrêpốk. Thịt của nó rất giàu chất dinh dưỡng nên được thực khách ưa chuộng. Tuy nhiên, hiện loài cá này đang ngày càng khan hiếm bởi lượng người đi đánh bắt cá ngày càng nhiều.