Cảnh báo iPhone bị khóa iCloud vì check imei qua web "lậu"

Hiện nay có tình trạng iPhone bị khóa iCloud dù chưa đăng nhập tài khoản lần nào. Nguyên nhân tạm thời xác định là do đã kiểm tra imei iPhone qua những trang web không phải của Apple.

Hiện nay có tình trạng iPhone bị khóa iCloud dù chưa đăng nhập tài khoản lần nào. Nguyên nhân tạm thời xác định là do đã kiểm tra imei iPhone qua những trang web không phải của Apple.

Gần đây xuất hiện một vài trường hợp khách hàng phản ánh với người bán iPhone về việc máy mua mới chưa đăng nhập tài khoản iCloud nhưng khi restore lại bị yêu cầu nhập iCloud và không có cách nào vào được. Người bán cũng đã thử lại và đúng là có một số iPhone rơi vào tình trạng này thật.

Cảnh báo iPhone bị khóa iCloud vì check imei qua web 'lậu' 1
 

Trước tiên cần phải biết cách Apple quản lý iCloud là thông qua chính imei của chiếc iPhone đó. Khi người dùng đăng nhập iCloud thì tài khoản của họ sẽ gắn liền với imei máy luôn trước khi đăng xuất. 

Vì vậy, nguyên nhân vấn đề tạm thời được xác định là người dùng đã trót tra cứu thời hạn bảo hành bằng imei qua các trang web không chính thống tràn lan trên mạng. Những imei này sau đó nếu chưa kịp đăng ký iCloud có thể (bằng cách nào đó) được gán vào những chiếc máy được dựng lại không theo quy chuẩn của Apple. Tiếp theo, người mua iPhone dựng sẽ nhập Apple ID của họ và sử dụng bình thường, trong khi những chiếc máy chính hãng Apple mang imei gốc (đã bị đánh cắp) lại không thể dùng iCloud sau khi restore.

Cảnh báo iPhone bị khóa iCloud vì check imei qua web 'lậu' 2
 

Lời khuyên cho người dùng là chỉ nhập imei tra cứu thông tin iPhone tại địa chỉ checkcoverage.com và kiểm tra tình trạng iCloud tại icloud.com/activationlock. Đây là 2 trang web chính thức của Apple vì vậy sẽ giữ an toàn tuyệt đối cho thông tin cá nhân của người dùng.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục