Cảnh báo tàu Việt Nam về nạn cướp biển

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có công văn khẩn gửi đến các Cảng vụ hàng hải về tình hình cướp biển xảy ra đối với các tàu lai dắt ở khu vực Đông Sabah và Nam Philippines.

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có công văn khẩn gửi đến các Cảng vụ hàng hải về tình hình cướp biển xảy ra đối với các tàu lai dắt ở khu vực Đông Sabah và Nam Philippines.

Theo tin tức được tờ TTXVN, báo Thanh Niên đăng tải, Cục Hàng hải Việt Nam đã nhận được báo cáo từ trung tâm chia sẻ thông tin Recaap về tình hình cướp biển xảy ra đối với các tàu lai dắt trong vùng biển Đông Sabah, Nam Philippines thời gian gần đây.

Cục Hàng hải yêu cầu các Cảng vụ Hàng hải thực hiện tuyên truyền, phố biển với các chủ tàu, công ty quản lý khai thác tàu về tình hình cướp biển, và yêu cầu các chủ tàu, công ty quản lý khai thác vận tải biển nghiêm túc thực hiện kế hoạch an ninh tàu biển đã được Cục Đăng kiểm VN phê duyệt.

Cụ thể, vào ngày 26/3, tàu Brahma treo cờ Indonesia kéo sà lan Anand 12, chở 7.000 tấn than rời cảng Kalimantan, Indonesia đến nhà máy thủy điện Philippines, đã bị 17 tên cướp trang bị súng đột nhập lên tàu. Bọn cướp đã bắt toàn bộ 10 thuyền viên trên tàu.

Ngày 1/4, tàu Massive 6 trên đường từ Manila Philippines đi Tawau đã bị 8 tên cướp trang bị súng tiếp cận, bắt 4 thuyền viên người Malaysia.

Ngày 15/4, tàu Henry đang trên đường đến Cebu, Philippines đi Tarakan, Indonesia đã bị một số tên cướp có vũ trang sử dụng xuồng cao tốc tiếp cận, tấn công bằng súng khiến 1 thuyền viên bị thương và 4 người khác bị bắt.

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục