CSCĐ "lên gối" nam sinh ở SG bị đình chỉ, Trung đoàn PK20 nói không bao che

Clip cảnh sát cơ động "lên gối" thiếu niên ở Sài Gòn là sự thật, chiến sĩ này đã bị tạm đình chỉ công tác.

Clip cảnh sát cơ động "lên gối" thiếu niên ở Sài Gòn là sự thật, chiến sĩ này đã bị tạm đình chỉ công tác.

Sáng 27/10, đại diện Trung đoàn PK20, Công an TP HCM xác nhận, clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại việc một có hành động "lên gối" thiếu niên là sự thật.

Theo PK20, ngay sau khi xuất hiện clip, đơn vị đã tiến hành phối hợp với Công an phường 12 và Công an quận 4 để làm rõ.

Đại diện PK20 nói: "Ngay sau khi clip xuất hiện chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc và làm rõ, qua đó xác định được cảnh sát cơ động trong clip nói trên nên yêu cầu cả hai chiến sĩ viết bản tường trình".

CSCĐ 'lên gối' nam sinh ở SG bị đình chỉ, Trung đoàn PK20 nói không bao che 1

Nhiều người dân phản ứng trước hành động của một cảnh sát cơ động. Ảnh: facebook.

Theo vị đại diện PK20, cảnh sát cơ động có hành động "lên gối" em học sinh hiện tại đã bị tạm đình chỉ công tác. Chiến sĩ này trẻ, vừa mới vào công tác tại PK20 được vài tháng, nghiệp vụ còn khá yếu. PK20 cũng đang xem xét, xử lý chiến sĩ CSCĐ đi cùng vì đã không ngăn cản để đồng đội tạo ra một hình ảnh phản cảm.

"Chúng tôi đã làm báo cáo gửi lên Ban giám đốc Công an TP HCM để chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo.

Quan điểm của chúng tôi cũng như Ban giám đốc là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che và dung túng. Chúng tôi đã họp toàn Trung đoàn và có sự quán triệt, chấn chỉnh với toàn bộ cán bộ chiến sĩ về vụ việc", đại diện PK20 khẳng định.

Báo cáo của PK20 cho biết, ngày 25/10, hai chiến sĩ của đơn vị thực hiện công tác tuần tra phòng chống tội phạm bằng mô tô chuyên dụng ở khu vực quận 1 thì phát hiện đôi nam nữ thanh niên điều khiển phương tiện có biểu hiện thay đổi kết cấu.

Nghi vấn là đối tượng nên các chiến sĩ tiến hành phát tín hiệu yêu cầu kiểm tra hành chính đúng như quy định. Tuy nhiên, nam thiếu niên lại phóng xe bỏ chạy với tốc độ cao, buộc cán chiến sĩ phải truy đuổi.

CSCĐ 'lên gối' nam sinh ở SG bị đình chỉ, Trung đoàn PK20 nói không bao che 2

Người dân đón taxi đưa nam thiếu niên đi bệnh viện. Ảnh: facebook.

Khi đến đường Bến Vân Đồn (quận 4) gặp khu vực lô cốt đang xây dựng, không làm chủ được tốc độ nên em này ngã xe. Phương tiện đặc chủng có hai chiến sĩ ngồi trên cũng bị ngã theo chứ không hề có va chạm. Sau đó, một chiến sĩ đã có hành động thiếu kiểm soát, trái với chuẩn mực, hình ảnh gây phản cảm với người dân khu vực.

Theo PK20, do nam sinh tự té nên đội CSGT quận 4 đã ra hiện trường lập hồ sơ giải quyết. Nam thiếu niên cũng được đưa đi Bệnh viện quận 4 và Bệnh viện Gia Định, hai kết quả thăm khám đều cho thấy em này không gặp vấn đề nghiêm trọng.

Sau đó, hai chiến sĩ đã đến Công an quận 4 để làm việc cùng bố của em thiếu niên. Gia đình sau đó đã đồng ý hai bên thỏa thuận, không truy cứu.

Theo lời trình bày của nam sinh, em đang học ở một trường cấp 3 ở quận Bình Thạnh và chưa có giấy phép lái xe.

 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục