Cảnh sát giao thông Đà Nẵng tịch thu mô tô "khủng" gắn "súng máy"

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng cho biết sẽ tịch thu chiếc xe mô tô gắn "súng máy" vì không có giấy phép đăng ký, người điều khiển không có giấy phép lái xe.

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng cho biết sẽ tịch thu chiếc xe mô tô gắn "súng máy" vì không có giấy phép đăng ký, người điều khiển không có giấy phép lái xe.

[mecloud]yOnk1f8g2Y[/mecloud]

Ngày 17/1, trao đổi với PV báo VnExpress, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cho biết, chiếc xe gắn súng máy của anh Trần Văn Luân (25 tuổi, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) sẽ bị tịch thu vì không có giấy phép đăng ký, người điều khiển không có giấy phép lái xe. 

"Chúng tôi làm đúng quy định pháp luật, không có chuyện cho xin lại", đại tá Ngọc khẳng định.

Cũng theo Đại tá Ngọc, nếu tự chế xe theo phim ảnh, người dân nên để ở nhà trưng bày, không được chạy trên đường vì phạm Luật Giao thông đường bộ.

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng tịch thu mô tô 'khủng' gắn 'súng máy' 1

Xe mô tô "khủng" gắn "súng máy". Ảnh báo Dân Trí

Trước đó vào ngày 13/1, anh Luân điều khiển chiếc xe mô tô "khủng" gắn mô hình khẩu đại liên 6 nòng cùng băng vỏ đạn trên xe, lưu thông trên tuyến QL 1, đoạn qua xã Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng thị bị tổ công tác của Phòng CSGT công an Đà Nẵng phát hiện, yêu cầu dừng xe kiểm tra.

CSGT Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính anh Luân với các vi phạm điều khiển loại xe lắp ráp trái quy định, điều khiển xe không gắn biển số, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, đồng thời đã tiến hành tạm giữ phương tiện.

Liên quan đến vụ việc, theo báo Dân Trí, Phòng Cảnh sát giao thông (CA Đà Nẵng) cho biết, anh Luân khai do mê xe mới "độ" chứ không phải làm với mục đích để quậy phá.

“Ý tưởng trong đầu của anh ấy như thế nào thì anh ấy làm thế đó. Anh ấy làm xong chỉ sử dụng trong khu vực huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) là nhiều. Anh ấy nói có chạy ra Đà Nẵng vài lần nhưng chưa gặp lực lượng tuần tra, đến lần này bị phát hiện và giữ xe luôn”, một cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Đà Nẵng cho hay.

Khẩu đại liên 6 nòng cùng băng vỏ đạn trên xe đều là giả, chủ xe chỉ làm lại cho giống giống thật. Vì thế mà anh Luân không bị xử lí về hành vi tàng trữ vũ khí.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục