Cảnh sát Mỹ “đột kích” thu giữ gian hàng của công ty TQ

Hai cảnh sát Mỹ bất ngờ xuất hiện tại gian hàng của một công ty Trung Quốc và tịch thu toàn bộ hàng trưng bày khiến tất cả nhân viên đứng ngây người.

Hai cảnh sát Mỹ bất ngờ xuất hiện tại gian hàng của một công ty Trung Quốc và tịch thu toàn bộ hàng trưng bày khiến tất cả nhân viên đứng ngây người.

Tin tức trên Bloomberg cho hay, một sự kiện hy hữu vừa xảy ra tại Triển lãm công nghệ (CES) 2016, khi cảnh sát Mỹ bất ngờ “đột kích” tại gian hàng của công ty Changzhou First International Trade Co.,.

Hai viên cảnh sát đã tịch thu toàn bộ hàng trưng bày bao gồm sản phẩm và tờ rơi quảng cáo, trước sự “đứng hình” của toàn bộ nhân viên tại đây.

Cảnh sát Mỹ “đột kích” thu giữ gian hàng của công ty TQ 1

Cảnh sát Mỹ thu dọn gian hàng của công ty Trung Quốc giữa triển lãm. Ảnh: Bloomberg

Được biết, đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra tại lịch sử các triển lãm CES.

Changzhou First International Trade Co.,. là công ty chuyên sản xuất ván trượt từ tính (hoverboard) của Trung Quốc. Sản phẩm chủ đạo của công ty này là ván trượt tự cân bằng thương hiệu Trotter

Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm kinh doanh chủ đạo của công ty Future Motion có trụ sở tại Mỹ. Future Motion từng cáo buộc công ty Changzhou vi phạm mẫu sáng chế liên quan tới thiết kế và công nghệ của hoverboard.

Cảnh sát Mỹ “đột kích” thu giữ gian hàng của công ty TQ 2

Sản phẩm ván trượt tự cân bằng. Ảnh: Internet

Future Motion cũng từng gửi thư cho Changzhou vào tháng 12/2015 yêu cầu công ty này tuân thủ luật chơi nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào. Luật sư của Future Motion nói rằng một ngày trước khi triển lãm CES 2016 diễn ra, công ty ông đã cố liên hệ lại với Changzhou nhưng đổi lại chỉ nhận được sự im lặng.

Theo Bloomberg, cả hai sản phẩm của Future Motion và Changzhou trông giống hệt nhau từ kiểu dáng thiết kế tới công nghệ bên trong. Đó chính là lý do Future Motion thực sự "phát điên" khi họ không biết làm cách nào để ngăn chặn Changzhou ra mắt mẫu sản phẩm y hệt của mình.

[mecloud]yW5gfgImMH[/mecloud]

Nguồn video: Bloomberg

Ngày 7/1, Future Motion đã đệ đơn lên Tòa án liên bang Mỹ yêu cầu cấm Changzhou trưng bày sản phẩm mẫu tại CES 2016. Yêu cầu này đã được tòa án chấp thuận và kết quả là vụ tịch thu ngay vào ngày hôm sau.

Theo tường thuật của Bloomberg, tháp tùng cảnh sát Mỹ là khoảng chục người của Future Motion bao gồm trợ lý và luật sư. Các gian hàng và khách tham qua tại CES 2016 khá sốc khi chứng kiến cảnh tượng hiếm hoi này.

Mẫu xe một bánh Trotter xuất xứ Trung Quốc với giá bán khoảng 550 USD, có thể mua trực tuyến trên website thương mại điện tử Alibaba. Trong khi đó, OneWheel đến từ Mỹ có giá bán lẻ đề xuất cao gấp ba lần, khoảng 1.500 USD.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục