Tin mới

Cảnh sát quật ngã thanh niên đòi tự tử vì không được mẹ cho tiền mua xe máy và trả nợ

Thứ bảy, 19/05/2018, 14:00 (GMT+7)

Sau khi được cảnh sát giải cứu, L. cho biết lý do định tự tử vì không được mẹ cho tiền trả nợ quán internet và mua xe máy.

Sau khi được cảnh sát giải cứu, L. cho biết lý do định tự tử vì không được mẹ cho tiền trả nợ quán internet và mua xe máy.

Trưa 18/5, trên nóc tầng 3 trường THCS Phùng Khắc Khoan (xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội), xuất hiện một thanh niên có biểu hiện lạ, ý định nhảy xuống đất tự tử. 

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 14 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã điều động một xe cứu hộ cứu nạn, một xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường vụ việc.

Khi đơn vị chức năng tới hiện trường, qua quan sát khu vực sân thượng rất rộng, thanh niên đang đứng trên mái có thể nhảy xuống bất cứ vị trí nào xung quanh tòa nhà.

Ít phút sau, một nhóm cán bộ Cảnh sát PCCC đã cùng người nhà lên sân thượng khuyên nhủ nam thanh niên nhằm trấn an tinh thần, nhưng người này không hợp tác và tiếp tục dọa nhảy xuống.

Cảnh sát quật ngã thanh niên đòi tự tử vì không được mẹ cho tiền mua xe máy và trả nợ 1

Cảnh sát tiếp cận, giải cứu thanh niên có ý định tự tử.

Theo đại úy Đỗ Văn Mạnh - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 14, sau khoảng 1 giờ tìm cách tiếp cận khuyên nhủ không thành công, chỉ huy lực lượng cứu nạn, cứu hộ nhận định, thời tiết đang nắng nóng, có thể thanh niên này sẽ khát nước.

Đơn vị  cử một chiến sỹ mặc quần áo dân sự, mang nước lên cho cậu ta uống, để tiếp cận. 

Cùng với đó, lực lượng giải cứu phân công 2 chiến sĩ yểm trợ, nấp dưới cầu thang tầng thượng.

Sau khi tiếp cận, cho người này uống nước, một chiến sĩ đã quật ngã, khống chế anh ta đồng thời những chiến sĩ khác có mặt yểm trợ đưa xuống đất an toàn. 

Sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC số 14 đã bàn giao thanh niên này cho Công an huyện Thạch Thất tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Danh tính nam thanh niên định tự tử được xác định là Đ.L (SN 2000). 

Khi tiếp xúc, L cho biết lý do đòi tự tử là muốn có xe máy và tiền để trả nợ quán internet nhưng xin mẹ không đồng ý. Sau khi mâu thuẫn với mẹ, cậu ta đã trèo lên nóc tòa nhà 3 tầng của trường THCS Phùng Khắc Khoan đòi tự tử.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news