Tin mới

Cảnh tượng hãi hùng: Cá voi lưng gù bị mất nửa thân bơi lội xuyên Thái Bình Dương

Thứ tư, 29/08/2018 09:25

Không ít người cảm thấy sợ hãi đến kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng chú cá voi lưng gù mất đi 1 phần thân mà vẫn bơi lội trên biển.

Không ít người cảm thấy sợ hãi đến kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng chú cá voi lưng gù mất đi 1 phần thân mà vẫn bơi lội trên biển.

Mới đây, 1 thành viên của quỹ Macuaticos - tổ chức bảo vệ động vật biển đã ghi lại cảnh tượng khiến không ít người bàng hoàng.

Trong đoạn video, hình ảnh chú cá voi lưng gù được phát hiện ở Thái Bình Dương, ngoài khơi thị trấn Nuqui của Colombia với vết thương cực nặng này quả gây ám ảnh người xem.

Cảnh tượng hãi hùng: Cá voi lưng gù bị mất nửa thân bơi lội xuyên Thái Bình Dương 1

Lúc đầu, nhiều người vẫn tưởng cá voi lưng gù bơi dưới mặt nước bình thường, nhưng khi chúng lặn xuống nước, quẫy phần sau cơ thể lên - người xem mới thấy vết thương lộ ra.

Chú cá voi tội nghiệp gần như mất đi nửa cơ thể, phần thân dưới đã hoàn toàn biến mất. Thế nhưng, dù mất đuôi nhưng con vật này vẫn bơi lội 1 cách bình thường.

Nhiều người cho rằng, cá voi này đã mất đi 1 phần thân thể là bởi đã mắc vào lưới đánh cá của ngư dân. Phần lưới đã như 1 lưỡi đao phân nửa thân của chú cá voi đáng thương này.

Và với vết thương nặng này, nhà sinh vật học Cristian Bermudez cho rằng, chú cá voi sẽ không sống được lâu nữa vì phần đuôi cực cần thiết trong việc di chuyển cũng như lặn của cá voi.

Cảnh tượng hãi hùng: Cá voi lưng gù bị mất nửa thân bơi lội xuyên Thái Bình Dương 2

Metro dẫn lời Natalia Botero, giám đốc quỹ Macuaticos chia sẻ: "Chúng tôi đã phát hiện ra chú cá voi và vết thương nặng nề mà chúng đang gánh chịu.

Hiện quỹ Macuaticos và ngư dân địa phương đang làm việc để ngăn chặn tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai. Natalia Botero mong muốn người dân hãy thay đổi thói quen đánh bắt để tránh đe dọa đến hệ sinh thái biển.

Đức Hoà (tổng hợp)