Tin mới

Cáo trạng "công nghệ cao" tại phiên xử cựu tướng Phan Văn Vĩnh, lần đầu xuất hiện

Thứ ba, 13/11/2018 20:44

Cáo trạng vụ án được VKS chiếu lên 2 màn hình LED, diện tích mỗi chiếc chừng 15m2 để những người dự tòa theo dõi. Đây là lần đầu tiên công nghệ này được áp dụng trong một phiên tòa.

Cáo trạng vụ án được VKS chiếu lên 2 màn hình LED, diện tích mỗi chiếc chừng 15m2 để những người dự tòa theo dõi. Đây là lần đầu tiên công nghệ này được áp dụng trong một phiên tòa.

Trong ngày thứ 2 phiên xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 90 bị cáo trong đường dây nghìn tỷ qua mạng internet, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ vẫn tiếp tục công bố cáo trạng dàu 253 trang.

4 vị đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ giữ quyền công tố tại tòa mất khoảng 1,5 ngày để trình bày. Theo các luật sư, đây là thủ tục bắt buộc mà luật pháp quy định, dù cáo trạng dài hay ngắn đều phải đọc để cho những người tham gia phiên tòa lắng nghe.

Theo ghi nhận của PV, tại phiên tòa này, lần đầu tiên VKSND tỉnh Phú Thọ áp dụng thiết bị "công nghệ cao" phục vụ phiên xử.

Cụ thể, trong khu vực xét xử được lắp đặt 2 màn chiếu LED ở 2 bên, mỗi màn chiếu có diện tích lên tới 15m2.

Ngay từ khi công bố cáo trạng vào sáng 12/11, đại diện VKSND đã cho trình chiếu các trang cáo trạng lên màn hình cỡ lớn này để các bị cáo và người tham dự phiên tòa có thể dễ dàng theo dõi.

Cáo trạng 'công nghệ cao' tại phiên xử cựu tướng Phan Văn Vĩnh, lần đầu xuất hiện 1

Màn hình LED chiếu cáo trạng vụ án đánh bạc nghìn tỷ.

Cáo trạng 'công nghệ cao' tại phiên xử cựu tướng Phan Văn Vĩnh, lần đầu xuất hiện 2
 
Cáo trạng 'công nghệ cao' tại phiên xử cựu tướng Phan Văn Vĩnh, lần đầu xuất hiện 3

Phía sao các màn hình đều có nhân viên kĩ thuật vận hành, theo tốc độ đọc của đại diện VKS.

Qua 2 ngày xét xử, theo quan sát của phóng viên, các bị cáo đều có cáo trạng trong tay nhưng đa số đều nhìn màn hình LED bởi các thông tin hiển thị rõ ràng, dễ quan sát.

Đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ cho hay, các màn hình LED này sẽ được sử dụng trình chiếu cáo trạng, có thể được chiếu các video bằng chứng, tài liệu… phục vụ cho hoạt động tố tụng đạt hiệu quả cao hơn.