Cặp đôi tống tiền doanh nghiệp để... trả nợ tiền phòng nhà nghỉ

Nợ chủ nhà nghỉ số tiền lên tới 13 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả, đôi tình nhân liều lĩnh gửi thư tống tiền doanh nghiệp với hy vọng có thể thanh toán khoản nợ trên.

Nợ chủ nhà nghỉ số tiền lên tới 13 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả, đôi tình nhân liều lĩnh gửi thư tống tiền doanh nghiệp với hy vọng có thể thanh toán khoản nợ trên.

Theo tin tức từ Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 15/8, cơ quan này vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị truy tố hai bị can Lê Huy Mạnh (27 tuổi) và Trương Thị Cảnh (20 tuổi, cùng quê Thạch Thành, Thanh Hóa) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo Hồ sơ vụ án, mặc dù đã có vợ con nhưng Mạnh vẫn có tư tình với cô gái tên Cảnh, là nhân viên phục vụ quán cà phê trên địa bàn. 

Từ cuối năm 2014 đến đầu tháng 3/2015, đôi tình nhân liên tục thuê phòng nhà nghỉ ở cùng nhau nhưng không có khả năng thanh toán sau mỗi lần “vui vẻ”. Số tiền cả hai nợ chủ nhà nghỉ lên tới 13 triệu đồng.

 Cặp đôi tống tiền doanh nghiệp để... trả nợ tiền phòng nhà nghỉ 1

Trương Thị Cảnh đã "hỗ trợ" Lê Huy Mạnh trong việc tống tiền doanh nghiệp

Theo tin trên VnEpress, khi chủ nhà nghỉ yêu cầu trả nợ, Mạnh về nhà lấy xe máy của vợ đem cầm cố gán nợ và tiếp tục thuê phòng để tá túc cùng người tình trẻ. Không có tiền trang trải cho cuộc tình vụng trộm, Mạnh nghĩ ra cách dùng hòm thư điện tử gửi email đến một số công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm đe dọa cho nhiễm độc thực phẩm nhằm tống tiền.

Mạnh bàn bạc với Cảnh cùng triển khai kế hoạch và được cô gái đồng ý trợ giúp.

“Con mồi” mà cặp đôi nhắm tới là 3 hãng sữa được cho là có tiềm lực kinh tế. Ban đầu, Mạnh gửi email nặc danh tới một công ty sữa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với nội dung: đang cần gấp 300 triệu đồng… Hiện nay đang có trong tay một xe sản phấm sữa của công ty. Nếu công ty không chuyển tiền, bọn chúng sẽ tiêm hóa chất độc hại vào sữa và tung ra thị trường ở khắp các tỉnh thành. Mạnh còn yêu cầu doanh nghiệp phải gửi tiền sau 48h nhận được email. Nếu không, “trò chơi” sẽ bắt đầu.

Sau khi nhận được email của Mạnh, công ty sữa đã chuyển vào tài khoản cho đối tượng này 20 triệu đồng. Tuy nhiên, chưa thỏa mãn với số tiền có được, Mạnh liên tục gọi điện thúc ép doanh nghiệp phải gửi thêm tiền.

Ngoài công ty sữa ở Thanh Hóa, Mạnh còn gửi thư đe dọa hai doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm với mục đích tương tự. Đại diện doanh nghiệp đã báo cáo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) đề nghị can thiệp.

Quá trình xác minh, Cục C50 phát hiện kẻ tình nghi cư trú tại Thanh Hóa nên đề nghị Công an Thanh Hóa phối hợp điều tra. Nhận định kẻ tống tiền giấu mặt chắc chắn sẽ rút ngay khi tiền được chuyển vào tài khoản nên cảnh sát cho thành lập 4 tổ công tác ém quân tại các vị trí đặt cây ATM của các ngân hàng trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, Thạch Thành và một số huyện lân cận.

Đến cuối tháng 7, tại máy rút tiền tự động của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Lộc, cảnh sát phát hiện nam thanh niên khả nghi đang giao dịch bằng tài khoản của “tổ chức ngầm” sử dụng để tống tiền nên bắt giữ nghi phạm. Tên này chính là Lê Huy Mạnh.

Từ lời khai của Mạnh, cảnh sát bắt thêm Trương Thị Cảnh.Được biết, số tiền 20 triệu đồng doanh nghiệp sữa chuyển đến tài khoản lần đầu tiên, bộ đôi đã rút ra thanh toán cho nhà nghỉ, số còn lại tiếp tục sử dụng thuê phòng để "vui vẻ".

 Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ điều tra, tiến hành xử lý các đối tượng.

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục