Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

Cập nhật lịch học, lịch nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành, lịch học mới nhất các tỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 14 tỉnh thành trên cả nước có lịch học và nghỉ học đến học sinh các cấp trước tình hình của dịch Covid-19.

Ngay từ giữa tháng 7, nhiều trường phổ thông trên địa bàn cả nước đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2019 - 2020, đồng thời lên lịch học, lịch nghỉ học nhằm ứng phó với tình hình Covid-19 mới.

Lịch học, nghỉ học 63 tỉnh thành cập nhật mới nhất:

TP HCM

UBND TP HCM mới đây đã ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành 1

TP HCM sẽ cho học sinh tựu trường vào 1/9. Ảnh: Internet

Theo đó, đối với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5/9/2020. Học sinh từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là ngày 1/9, khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9.

Ở tất cả bậc học, học kỳ I kéo dài từ ngày 7/9 đến 9/1/2021; học kỳ II từ 11/1 đến 22/5/2021. Học sinh bế giảng năm học cuối tháng 5.

Xét hoàn thành chương trình tiểu học trước ngày 15/6/2021. Xét tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6/2021. Hoàn thành tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trước ngày 31/7/2021.

Hà Nội

Ngày 5/8, Sở GDĐT Hà Nội cho biết đã hoàn tất thời gian thí sinh trúng tuyển lớp 10 xác nhận nhập học qua mạng.

Theo lịch, học sinh các cấp sẽ tựu trường vào tháng 8. Dự kiến thời gian nghỉ hè năm nay sẽ kéo dài 1,5 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sở GD Hà Nội khuyến khích học sinh nhận nhập học lớp 10 theo hình thức trực tuyến.

>>> Xem thêm: Cập nhật danh sách các trường cho sinh viên nghỉ học, cấm thi nếu không khai báo y tế

Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai mới đây đã ban hành văn bản có liên quan đến hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm nnon trên địa bàn tỉnh nhằm ứng phó với dịch Covid-19.

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành 2

Tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập học sinh trên cả nước. Ảnh: Internet

Theo đó, nội dung văn bản ghi nhận trên địa bàn TP Biên Hoà có ca dương tính với Covid -19, nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong bản kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Đồng Nai tại cuộc họp chiều ngày 2/8/2020, Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa chỉ đạo ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non bắt đầu từ ngày 3/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Trị

Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra công điện hoả tốc với nội dung:

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành 3

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành 4

Công văn hoả tốc thông báo cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19. Ảnh: PLBD

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với nhiều diễn biến phức tạp, các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn tỉnh sẽ tạm dừng bắt đầu từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều ngày 1/8, ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình chủ trì hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế

Tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian hè (ngoại trừ học sinh khối 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020).

Bình Định

Học sinh lớp từ  1 đến lớp 11 đang trong thời gian nghỉ hè sẽ tạm ngừng các hoạt động ngoại khóa; không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Trong khi đó, ngành học mầm non tiếp tục tổ chức dạy học bình thường.

Học sinh lớp 12 đang ôn tập thi tốt nghiệp THPT, hiện nay, các trường vẫn tổ chức ôn tập cho học sinh.

Nghệ An

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành 5

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Các cơ sở giáo dục mầm non tại Nghệ An sẽ tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo mới trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam sẽ tạm dừng những hoạt động của trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn nhằm đảm bảo công tác phòng dịch.

Hải Phòng

Không tổ chức cho học sinh học hè vào tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành.

Học sinh lớp 12 và mầm non: Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý.

>>> Xem thêm: Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của các trường ĐH trên 63 tỉnh thành

Các trường mầm non, mẫu giáo có trẻ học hè, nhà trường sắp xếp bố trí luân phiên các lớp học đảm bảo 100% được khử khuẩn. Trẻ mầm non và học sinh lớp 12 trước khi vào lớp phải được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành 6

Dịch Covid-19 với nhiều diễn biến phức tạp có ảnh hưởng đển quá trình học tập của học sinh trên cả nước. Ảnh: Internet

Quảng Ngãi

Chiều ngày 26/7 tỉnh Quảng Ngãi ra văn bản thông báo, trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng mọi hoạt động dạy, học thêm để đảm bảo phòng dịch.

Vĩnh Long

Tỉnh Vĩnh Long sẽ tạm dừng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 - 2020 tại các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh nhằm phòng chống dịch.

Đà Nẵng

Tất cả học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học...các cơ sở dạy thêm đều nghỉ học.

Do Đà Nẵng hiện đang là 'tâm dịch' với số lượng ca nhiễm lớn nhất cả nước, mới đây TP Đà Nẵng đã quyết định hoãn thi tốt nghiệp THPT 2020 để tập trung đối phó và phòng dịch Covid-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Thi tốt nghiệp THPT 2020

Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B
Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, tin tức giáo dục mới nhất hôm nay, tin giáo dục cập nhật, tin giáo dục mới nhất: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong đợt 2; Đắk Lắk với 8 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục