Cập nhật tình trạng sức khỏe của 42 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM

Tình trạng sức khỏe của 42 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM đang tiến triển tốt, không cần thở máy.

Theo tin tức từ TTXVN vs VOV, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, tính đến 16h ngày 28/3, TP.HCM đang điều trị cho 42 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện tại, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đều có diễn tiến tốt, không cần thở máy, trong đó có 7 người đã âm tính 2 lần với virus này.

Cập nhật tình trạng sức khỏe của 42 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM 1

Ảnh minh họa: Thanh niên

Tất cả 42 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Trong số 42 bệnh nhân đã có 7 trường hợp âm tính 2 lần với virus SARS-CoV-2, có thể xuất viện trong vài ngày tới; 2 trường hợp âm tính một lần với virus SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cũng phủ nhận thông tin về một trường hợp mắc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh tử vong như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19 có thể diễn tiến phức tạp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, Sở Y tế đang lên kế hoạch tham mưu cho Ủy ban Nhân nhân thành phố kịch bản ứng phó khi thành phố có 50-100 ca bệnh, thậm chí 500 ca bệnh COVID-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục