Cáp quang biển AAG đứt: Bài ca đi cùng năm tháng

Trong khi việc đấu nối điểm đứt trước của tuyến cáp quang biển AGG chưa xong thì mới đây lại phát hiện thêm 1 điểm đứt mới.

Trong khi việc đấu nối điểm đứt trước của tuyến cáp quang biển AGG chưa xong thì mới đây lại phát hiện thêm 1 điểm đứt mới.

Tập đoàn FPT vừa cho biết, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific) lại vừa phát hiện thêm một điểm đứt mới cách trạm cập bờ Hồng Kông 68 km. Như vậy, trong khi điểm đứt hôm 15/9 vẫn chưa hoàn tất trong việc đấu nối thì lại xuất hiện thêm điểm đứt mới. Tuy nhiên, do vị trí hai điểm đứt gần nhau nên đơn vị đang gấp rút lên lịch sửa chữa.

FPT cho biết, tại điểm đứt đầu tiên cách trạm cập bờ Hồng Kông 64 km, vào 10h sáng ngày 28/9 sẽ hàn xong mối nối đầu tiên. Đến 21h ngày 29/9 đơn vị sẽ hoàn tất mối nối cuối cùng.

Cáp quang biển AAG đứt: Bài ca đi cùng năm tháng 5Tại điểm đứt thứ hai, mối nối đầu tiên sẽ được hàn xong vào 20h ngày 1/10. Dự kiến đến 7h sáng ngày 3/10, cáp sẽ được hàn nối xong. Khi đó 100% kênh truyền được khôi phục.

Và sau đó 10h sáng ngày 3/10, đơn vị bắt đầu chôn cáp. Công tác sửa chữa dự kiến được kết thúc vào 12h ngày 5/10.

Cáp quang biển AAG đứt: Bài ca đi cùng năm tháng 6Theo đơn vị truyền thông của FPT Telecom, nhà cung cấp dịch vụ Internet này trong thời gian qua đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các tuyến cáp gặp sự cố.

Theo Trang Vũ/Người Đưa Tin.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục