Cáp quang sẽ được khôi phục trong vài ngày tới

Các đội tàu của Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển đang tiếp tục công việc sửa cáp quang AAG. Theo dự kiến, cáp quang sẽ được khôi phục trong vài ngày tới.

Các đội tàu của Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển đang tiếp tục công việc sửa cáp quang AAG. Theo dự kiến, cáp quang sẽ được khôi phục trong vài ngày tới.

Theo tin tức trên VnExpress, ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc công ty Viễn thông Quốc tế VNPT-I cho biết, đến chiều 10/5, các tàu sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG đang tiếp tục công việc.

Đội sửa chữa phải xử lý từng đoạn cáp, hàn nối, sau đó sẽ chôn cáp xuống khi hoàn thành. Trong quá trình này, đường truyền Internet qua đây hoàn toàn bị ngắt.

Dự kiến công tác sửa chữa được hoàn thành và Internet khôi phục trong vài ngày tới, ông Lâm Quốc Cường nói thêm.

Trả lời về việc kết nối Internet chập chờn trong sáng 10/5, đại diện VNPT-I cho biết sau khi xảy ra sự cố đứt cáp, nhà mạng đã chuyển hướng lưu lượng Internet sang các hướng khác. Cáp AAG hiện vẫn là đường truyền Internet lớn nhất từ Việt Nam đi quốc tế.

Cáp quang sẽ được khôi phục trong vài ngày tới 2

Đến 6/5, tàu của Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển này mới tiếp cận được vị trí gặp sự cố để tiến hành sửa chữa.

Trước đó, theo tin tức trên Dân trí, hệ thống cáp biển đã cắt nguồn lúc 10h15 ngày 06/05 để dò tìm vị trí rò điện. Do đó, hiện tại toàn bộ các kênh Internet quốc tế trên AAG đã bị mất lưu lượng, khiến việc truy cập Internet trên các website quốc tế trở nên chậm chạp, khó khăn.

Từ giữa trưa 6/5, nhiều người dùng phàn nàn về việc khó truy cập các dịch vụ Gmail, Google, Facebook. Hiện tượng là trang web đứng nguyên một ví trí và không thể cập nhật thông tin như trước đây.

Như vậy, theo lịch trình mới nhất, thời gian khôi phục tuyến cáp quang biển AAG chậm hơn gần 1 ngày so với kế hoạch ban đầu. Trước đó, thông tin từ AAG cho biết dự kiến đến 19h ngày 10/5, công tác hàn nối hoàn tất.

Cáp AAG lại bị đứt từ cuối tháng 4. Đến 6/5, tàu của Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển này mới tiếp cận được vị trí gặp sự cố để tiến hành sửa chữa. Công tác sửa chữa được dự báo hoàn thành vào ngày 10 đến 13/5.

Đây là lần thứ hai trong năm cáp AAG bị đứt. Trong sự cố hồi đầu năm, công tác sửa chữa kéo dài 19 ngày. Năm ngoái, cáp quang AAG cũng đứt 2 lần và đều mất trên hai tuần để khôi phục đường truyền Internet.

Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục