Cặp "thủy quái" khổng lồ nặng 300kg bay từ Biển Hồ về Hà Nội

Sáng 12/7, một nhà hàng thủy sản tại Hà Nội vừa xẻ thịt đôi cá lăng khổng lồ nhập từ Biển Hồ, Campuchia có tổng trọng lượng lên tới 300kg, giá trị của chúng được định giá gần 300 triệu đồng.

Sáng 12/7, một nhà hàng thủy sản tại Hà Nội vừa xẻ thịt đôi cá lăng khổng lồ nhập từ Biển Hồ, Campuchia có tổng trọng lượng lên tới 300kg, giá trị của chúng được định giá gần 300 triệu đồng.

Cặp 'thủy quái' khổng lồ nặng 300kg bay từ Biển Hồ về Hà Nội 1

Con to nhất trong cặp cá lăng này dài hơn 2m, nặng tới 192kg, còn còn lại hơn 100kg. Ảnh: FB

Theo thông tin trên VTC News, VOV, sáng 12/7, một chủ nhà hàng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, nhà hàng vừa đưa về Hà Nội một cặp cá lăng trắng “khủng” đánh bắt từ Biển Hồ (Campuchia).

Cặp 'thủy quái' khổng lồ nặng 300kg bay từ Biển Hồ về Hà Nội 2

Râu của cá lăng có chiều dài 80cm. Ảnh: FB

Cặp cá lăng này được chủ nhà hàng Ngư Quán (B13/D13 KĐT Cầu Giấy, Hà Nội), vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam bằng đường hàng không để phục vụ thực khách.

"2 con cá lăng được nhập về có 1 con nặng tới 192kg, con còn lại nặng tới 105kg", chủ nhà hàng nói. Được biết, mỗi kg cá lăng được nhà hàng bán với giá 920.000 đồng. Tính ra tổng giá trị của cặp cá năng nặng 300kg có giá trị lên tới gần 300 triệu đồng.

Cặp 'thủy quái' khổng lồ nặng 300kg bay từ Biển Hồ về Hà Nội 3

Cá lăng thường sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn như sông Mê-Kong, với các loại cá lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Đây là loài cá được mệnh danh là '"thủy quái" sông Mê-kong. Ảnh: FB

Theo các nhà sinh vật, tại Việt Nam, người dân ở khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Lào Cai, Hòa Bình thường nuôi cá lăng, nhưng con lớn chỉ đạt trọng lượng từ 10-15kg. Loại cá lăng vài chục kg rất ít. Thỉnh thoảng ngư dân mới bắt được một con cá lăng nặng từ 30-50kg trên sông Sêrêpốk (Đăk Lăk); sông Tiền (An Giang).

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục