Cậu bé giành giật sự sống đầy khó khăn khi tim đã ngừng đập 15 giờ đồng hồ

Một em bé sơ sinh ngay từ khi sinh ra, may mắn đã không mỉm cười với bé. Tuy nhiên, với một tinh thần bất khuất kiên cường, người chiến sĩ tí hon cuối cùng đã dũng cảm vượt qua tất cả những khó khăn đầu đời của mình!

Một em bé sơ sinh ngay từ khi sinh ra, may mắn đã không mỉm cười với bé. Tuy nhiên, với một tinh thần bất khuất kiên cường, người chiến sĩ tí hon cuối cùng đã dũng cảm vượt qua tất cả những khó khăn đầu đời của mình!

Lesley Condie, người mẹ 28 tuổi đến từ Scotland đã có một ca mổ cấp cứu tại bệnh viện Princess Royal của Glasgow và con của cô, bé Nathan Byrne, sinh ra trong trạng thái chết lâm sàng. Bác sĩ đã rất cố gắng mới có thể hồi sinh cậu bé. Khi mới được một tuần tuổi người ta phát hiện bé bị khuyết tật tim, có một lỗ hổng lớn trong tim của đứa trẻ. Bác sĩ cho rằng cơ may sống sót của bé chỉ còn là rất thấp.

Cậu bé giành giật sự sống đầy khó khăn khi tim đã ngừng đập 15 giờ đồng hồ 1

Nathan khi đối diện với tử thần.

Cậu bé giành giật sự sống đầy khó khăn khi tim đã ngừng đập 15 giờ đồng hồ 2
 

Cha mẹ Nathan đã vô cùng suy sụp. Tuy nhiên, bác sĩ cũng đem tới cho họ một tia hy vọng nhỏ nhoi. Cậu bé tội nghiệp được đề nghị phẫu thuật tim sau 6 tháng, thêm thời gian cho bé lớn hơn một chút để có thể chịu được ca mổ phức tạp.

Nhưng thật không may cho Nathan. Bé bị nhiễm trùng phổi. Tiếp theo đó chứng hưng cảm, một dạng bệnh lý tâm thần tấn công khiến cậu bé trở nên xanh xao, ủ rũ. Các bác sỹ buộc phải chỉ định phẫu thuật khẩn cấp để cứu sống cháu.

Cậu bé giành giật sự sống đầy khó khăn khi tim đã ngừng đập 15 giờ đồng hồ 3
 

Vậy là, cuộc chạy đua giành giật sự sống bắt đầu sớm hơn dự tính. Trái tim của bé buộc phải cho ngừng đập trong 15 giờ sau phẫu thuật, một khoảng thời gian đáng kinh ngạc mà một cơ thể bé nhỏ có thể chịu đựng.

Khi bác sĩ ngắt máy trợ tim và phổi sau khi giải phẫu, trái tim bé ngừng đập. Các biến chứng xảy ra liên tiếp: nhiễm khuẩn đường ruột, triệu chứng kháng morphine, tụ huyết não, gây ra cơn động kinh kinh hoàng kéo dài đến 45 phút.

Có lúc tim cậu bé sưng lên đến mức phải mở khoang ngực trong một tuần. Nhân viên y tế cảm thấy rất khó để chèn thêm ống vào cơ thể vì đã không còn chỗ nữa, và da của cậu bé đầy những cái lỗ lớn. Mặc dù vậy cậu bé vẫn dũng cảm chiến đấu giành giật lấy sự sống.

Cậu bé giành giật sự sống đầy khó khăn khi tim đã ngừng đập 15 giờ đồng hồ 4
 

Trong gần 2 tháng trời,dường như không thấy một chút biến chuyển nào. Rồi một buổi sáng điều kỳ diệu đã xuất hiện. Cậu bé đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời.

Cậu bé giành giật sự sống đầy khó khăn khi tim đã ngừng đập 15 giờ đồng hồ 5

Nathan của hiện tại.

Hiện tại bé có một cuộc sống bình thường và luôn tươi cười, hoạt bát. Nếu chỉ nhìn bé lúc này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ biết những điều bé đã trải qua. Bây giờ Nathan là một đứa trẻ hạnh phúc. Và hơn ai hết, bố mẹ cậu bé cũng vô cùng hạnh phúc, niềm hạnh phúc không gì sánh được.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục