Câu được cá mập khủng nặng gần 400kg

(Tinmoi.vn) Một người đàn ông ở Mỹ mới đây vừa bắt được một con cá mập vây ngắn khổng lồ nặng tới 362,2kg. Đây được ghi nhận là con cá mập lớn nhất do ngư dân bắt được.

(Tinmoi.vn) Một người đàn ông ở Mỹ mới đây vừa bắt được một con cá mập vây ngắn khổng lồ nặng tới 362,2kg. Đây được ghi nhận là con cá mập lớn nhất do ngư dân bắt được.

Anh Joey Polk (29 tuổi) đến từ Milton, bang Florida, Mỹ cùng hai người anh em họ của mình đã bắt được con cá mập mako khổng lồ dài hơn 3,3m, nặng tới 362,2kg. Họ đã phải mất hơn một giờ đồng hồ vật lộn và dùng một sợi dây thép dài gần 900m để bắt con cá này. Tin tức được đăng tải trên trang Daily Mail.

Tuy nhiên, thật không may khi bị bắt lên bờ, con cá mập đã quá đuối sức và chết. Anh Polk đã quyết định nướng con cá khổng lồ để thưởng thức cùng bạn bè. Con cá mập mako lớn đến nỗi thịt của nó đủ chia cho 200 người ăn.

Câu được cá mập khủng nặng gần 400kg 4
 

“Chúng tôi đã cố gắng bắt sống con cá và đưa nó trở lại biển, nhưng nó đã kiệt sức, không còn khả năng bơi. Đó là lý do tôi giữ nó lại. Tôi không bắt cá vì tiền hay ăn thịt, chỉ đơn giản vì sở thích", anh Polk chia sẻ.

Hiệp hội Câu cá trên sông quốc tế đã công nhận đây là con cá mập mako lớn nhất từng bị bắt. Mako là loài bơi nhanh nhất trong tất cả các loại cá mập, chúng có thể bơi với tốc độ hơn 96km/h.

Anh Polk cho biết thêm rằng sẽ không tiết lộ vị trí chính xác nơi anh bắt được con cá mập vì sợ rằng khách du lịch và các ngư dân sẽ kéo đến khu vực này.

Pokl đã phá vỡ kỷ lục của cậu em họ Joey Earnie Polk khi người này bắt được một con mako nặng 306 kg vào năm 2009.

Vào hồi đầu tháng 4, Người phụ nữ có tên Donna Pascoe, 56 tuổi, cùng bốn người khác đã mất hơn 4 tiếng mới có thể đưa được con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng 411,6 kg lên thuyền. Con cá lần này có kích cỡ lớn gấp đôi cá ngừ vây xanh nặng 222 kg từng được bán đấu giá tại Nhật Bản năm 2013.

Câu được cá mập khủng nặng gần 400kg 5

Ước tính, con cá ngừ vây xanh này có giá trị 2 triệu USD (khoảng 42,5 tỷ đồng). Người ta ví nó như “Picasso của biển cả”. Tuy nhiên, Donna tuyên bố có thể sẽ không bán nó mà giữ lại làm kỷ niệm.

Người phụ nữ đến từ Auckland, New Zealand, cho biết, cô đang chờ giấy chứng nhận của Hiệp hội câu cá quốc tế để có thể được công nhận kỷ lục thế giới.

Thoa Nguyễn

Theo DM

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục