Cây bồ đề 132 năm tuổi ở Đắk Lắk được công nhân là Cây di sản Việt Nam

Cây bồ đề 132 năm tuổi ở Đắk Lắk vừa được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhân là Cây di sản Việt Nam.

Cây bồ đề 132 năm tuổi ở Đắk Lắk vừa được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhân là Cây di sản Việt Nam.

Cây bồ đề 132 năm tuổi ở Đắk Lắk được công nhân là Cây di sản Việt Nam 1

Cây bồ đề 132 năm tuổi ở Đắk Lắk được công nhân là Cây di sản Việt Nam (Ảnh PLO)

Ngày 1/6, tại Nhà văn hóa cộng đồng buôn Yang Lành, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức lễ vinh danh, gắn biển, công bố cây bồ đề 132 năm tuổi tại buôn Yang Lành là cây di sản Việt Nam. 

Cây bồ đề (tên khoa học là Ficus Religiosa L, thuộc họ dâu tằm Moraceae), cây có niên đại hơn 132 năm tuổi, có 9 thân, cao gần 29 m, đường kính 2,7 m, tán tỏa bóng gần 30 m2.

Theo những già làng ở buôn Yang Lành, cây bồ đề này do một nhà sư từ nước Lào mang đến trồng tại buôn Yang Lành, vào giao cho một người trong buôn là ông Y Thua chăm sóc.

Được biết, trước đó vào tháng 3/2014, Tổ chức kỷ lục châu Á, Hội kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho cây bồ đề 132 năm tuổi này là cây được trồng lâu năm nhất trên vùng đất Tây Nguyên. 

H.Nguyen

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục